Clip: Nữ 'cẩu tặc' trộm chó giữa ban ngày bị người dân 'xử' trước mặt Công an xã

(VTC News) - Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã quây không cho chuyển lên Công an huyện, trong đó có người ‘xử’ nữ ‘cẩu tặc’ trước mặt công an viên của xã.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 14/10, tại thôn 2, xã Văn Giang (Ninh Giang, Hải Dương), người dân phát hiện hai đối tượng trộm chó nên đã truy hô truy đuổi.

Sau thời gian truy đuổi, người dân đã bắt được nữ ‘cẩu tặc’ nên đã báo lên Ban công an xã Văn Giang. Ban công an xã Văn Giang đã thông báo cho các hộ dân bị mất chó, mèo lên công an xã khai báo, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Ninh Giang về phối hợp giải quyết.

Mặc dù, đã được cơ quan chức năng giải thích, nhưng do quá bức xúc vì bị mất nhiều vật nuôi, người dân xã Văn Giang đã chặn xe không cho đối tượng đi.

14658154_219325401818601_1557751992_n

 Hàng chục người dân kéo lên trụ sở Ban Công an xã Văn Giang đòi 'xử' tại chỗ

Video: Nữ 'cẩu tặc' bị người dân 'xử' trước mặt nhiều Công an viên của xã, quàng chó vào cổ (Nguồn clip: Beat.vn)

Tại công an xã Văn Giang, đối tượng nữ được xác định là Trần Thị Luyến (SN 1977, thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Trần Thị Luyến đã bỏ chồng từ lâu, hiện có 3 con, con nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi và có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vì không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền nuôi con, cho nên lợi dụng người dân đi gặt lúa vào buổi sáng, Luyến cùng một người đàn thanh niên (chưa rõ danh tính) đi xe máy đến địa bàn thôn 1, xã Văn Giang để trộm chó. Tuy nhiên, khi đang bắt trộm thì bị anh Hà phát hiện và truy bắt.

nu cau tac

 Người dân bức xúc khoác chó vào cổ nữ 'cẩu tặc'

Anh Nguyễn Văn Hà (người mất chó) cho biết, vào thời gian trên, khi về đến nhà thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe máy Sirius màu đỏ, BKS 34 B2-78237, đứng ở phía ngoài cổng, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng.

Untitled-1 copy

 Nữ 'cẩu tặc' bị người dân 'xử' trước mặt nhiều công an viên của xã Văn Giang

Lát sau thấy một người thanh niên khoảng trên 30 tuổi đang ôm chiếc bao trong có con chó. Nhìn thấy anh Hà, hai người này vội trèo nên xe máy tẩu thoát. Khi thấy hai đối tượng bỏ trốn, anh Hà lấy xe máy đuổi theo và truy hô mọi người bắt giữ.

Trong quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng đã quay lại khiêu khích và thách thức người dân phía sau. Khi đến địa phận dốc Bến Trại, xã Tiền Phong (Thanh Miện,  Hải Dương), xe máy của đối tượng mất lái ngã xuống đường. Thấy vậy, người dân đã lao vào bắt giữ người phụ nữ, còn đối tượng nam giới đã bỏ chạy cùng chiếc xe máy.

Bức xúc do thường xuyên mất trộm chó, khi biết tin bắt được nữ trộm chó và hiện nay đang bị dẫn giải về trụ sở Ban công an xã Văn Giang, hàng chục người dân đã kéo đến UBND xã Văn Giang, đòi xử nữ quái này tại chỗ không cho đối tượng xuống Công an huyện Ninh Giang.

Đến 16h15 phút ngày 14/10, đối tượng Luyến đã được đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang tạm giữ lấy lời khai phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Quang Quân - Trưởng Công an xã Văn Giang cho biết, khoảng 8h15 phút ngày 14/10, Ban công an xã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bắt được đối tượng trộm chó ở khu vực dốc đê đội 2, thôn 1, xã Văn Giang. Lúc này, thấy đối tượng đầu đội mũ bảo hiểm, chân tay trầy xước vì bị ngã xe, chứ không phải người dân đánh.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Ninh Giang điều tra làm rõ.

Minh Khang

Bình luận

An ninh hình sự

Chuyện vụ án

Bản tin 113