Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Clip: Người đàn ông nhập cư ôm vợ con nằm giữa đường ray tàu hỏa

(VTC News) - Vì không muốn bị đưa tới trại tập trung người nhập cư, người đàn ông Syria này đã ôm vợ và đứa con nhỏ nằm ra giữa đường ray để phản đối.
Chuyến tàu chở người nhập cư trong đó có gia đình người đàn ông Syria này bị cảnh sát Hungary chặn lại tại ga Bicske (Hungary) khi đang gần tới biên giới nước Áo hôm 3/9.
Điều này khiến mọi người trên tàu – những người đang muốn tới châu Âu – lo sợ sẽ bị bắt di dời đến trại tập trung người nhập cư gần đó. Nhiều người từ chối và khăng khăng ở lại trên tàu, thậm chí hàng chục người còn nằm la liệt trên đường ray để phản đối, trong đó có gia đình người đàn ông Syria này.
Đoạn clip ghi lại cảnh người vợ ôm đứa con nhỏ và khóc lóc van xin cảnh sát nhưng vô ích. Dường như hết cách, người chồng đành ôm vợ con nằm ra giữa đường ray, giận dữ nói với cảnh sát rằng họ đã di chuyển ròng rã suốt 24 ngày, bỏ ra tới 200.000 bảng Syri (≈1.060 USD) chỉ với mong muốn thoát khỏi một nơi đầy rẫy chiến tranh và bom đạn, họ sẽ không tới bất cứ trại tị nạn nào hết.
Tuy nhiên cuối cùng, người chồng vẫn còng tay khống chế và người vợ cũng buộc phải bước ra khỏi đường ray trước sự kiên quyết của cảnh sát.

Phong Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN