Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Clip: Nghi vấn quái vật Bigfoot rình rập người đi rừng ở Mỹ

(VTC News) - Đoạn clip cho thấy bóng dáng một sinh vật lông lá cao lớn màu đen, bước đi bằng 2 chân qua những tán cây rậm rạp một lần nữa làm dấy lên nghi vấn về quái vật Bigfoot bí ẩn trong truyền thuyết.
Đoạn clip được quay trong rừng Payson Canyon ở bang Utah (Mỹ) từ mùa xuân năm 2015 nhưng gần đây, chủ nhân của nó mới quyết định chia sẻ vì sợ bị mọi người cho là điên rồ.
Clip: 'Quái vật Bigfoot' xuất hiện trong rừng ở Utah, Mỹ
Trong đoạn clip, có thể nhìn thấy một sinh vật cao lớn, lông lá như loài vượn và bước đi bằng 2 chân giống con người, chậm rãi lê bước các tán cây rậm rạp rồi mất hút.

Kể từ khi được đăng tải trên kênh Youtube Paranormal, đoạn clip đã làm dấy lên tranh cãi về việc có hay không quái vật Bigfoot trong truyền thuyết.
Một số người tin đoạn clip là thật: “Nếu đây là trò lừa bịp được lên kế hoạch sẵn thì chắc hẳn hình ảnh đã rõ nét hơn và anh ta (người quay clip) cũng không việc gì phải tò mò di chuyển xung quanh để nhìn rõ hơn như thế”.
Trong khi đó, phần lớn người xem chế giễu và nghi ngờ độ xác thực của đoạn clip. “Trông giống như một gã đàn ông khoác lên người bộ đồ lông tự chế vậy”, một cư dân mạng viết.
Thậm chí có người còn quan sát kỹ bộ lông của sinh vật bí ẩn và nói đùa: “Bigfoot chắc hẳn đã đi tẩy tế bào chết, da nó bóng bẩy hết sức”.
Có hay không quái vật Bigfoot bí ẩn trong truyền thuyết? 

Có hay không quái vật Bigfoot bí ẩn trong truyền thuyết? 

Trao đổi về đoạn clip, chuyên gia Darcy Stoffrege đến từ Tổ chức nghiên cứu Bigfoot cho rằng “sinh vật lạ” thực chất chỉ là một người đàn ông mặc bộ đồ lông thú.

“Thứ nhất, kích cỡ của đôi chân từ hông đến mắt cá chân khá đồng đều, giống như ai đó mặc một bộ đồ rộng thùng thình, trong trường hợp này có thể là một bộ đồ lông thú.”
"Thứ hai là dáng đi. Sinh vật trong clip bước cẩn thận từng bước nhỏ như thể không chắc chắn vững vàng. Trong khi đó, chúng tôi tin rằng Bigfoot thực sự có thể lướt qua rừng cây dễ dàng như chúng ta đi bộ trong thành phố vậy”, Darcy nói thêm.

Phong Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN