• Zalo

Clip: Nghi thức Đội biến tấu khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

Giáo dục Thứ Bảy, 27/08/2016 05:48:00 +07:00

Gần đây, một số clip nghi thức Đội bị biến tấu quá đà trên mạng xã hội đã được lan truyền chóng mặt.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip được cho là ở Nghệ An và Bắc Giang. Trong đó, các bạn trẻ đã biến tấu nghi thức Đội trở thành những bước nhảy lạ mắt. Ngay lập tức, trên mạng xã hội đã nảy sinh những cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề này.

nghi-thuc-doan-phan-cam

 Những động tác uốn éo như "lên sàn" được cho là không phù hợp với nghi thức đội

Một số ý kiến chia sẻ cho rằng đây là sự sáng tạo, độc đáo nhằm thu hút các bạn trẻ vào những hoạt động nghi thức có phần khô cứng. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng những nghi thức đã là quy định chung nên cần phải có sự chuẩn mực.

Một ý kiến cho rằng chính sự thiếu tính nghiêm túc khi kết hợp đầy khập khiễng những động tác uốn éo, múa lượn với tiếng trống dồn dập và trang phục trang nghiêm của  Đội, Đoàn đã vô tình tạo ra sự phản cảm trong dư luận.

Clip 'biến tấu' nghi thức Đội thiếu niên tại Nghệ An

Được biết, clip Nghi thức đội biến tấu ở Nghệ An đã có từ vài năm trước, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn xử lý và nhắc nhở từ năm 2015.

Video: Nghi thức Đội biến tấu được cho ở Bắc Giang

Trong khi đó, gần đây dân mạng lại chia sẻ clip Nghi thức đội biến tấu được cho là ở Bắc Giang. Trong đó, người chỉ huy đội nghi thức không bước đều theo truyền thống mà có những động tác "vũ đạo" lạ mắt.

Đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết sẽ có biện pháp xử lý kịp thời các địa phương trên.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin