Clip: Nga khai hỏa tên lửa chống đạn đạo có tốc độ cực 'khủng'

(VTC News) - Nga vừa thử nghiệm thành công tên lửa chống đạn đạo mới có tốc độ ấn tượng, được cho là vượt cả vận tốc âm thanh ngay khi rời bệ phóng.

Nguồn: RT

Vụ phóng thử tên lửa phòng không mới diễn ra tại khu vực thử nghiệm Sary Shagan ở Kazakhstan. Video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên kênh YouTube chính thức vào ngày 4/6 cho thấy các góc độ khác nhau của khoảnh khắc tên lửa vút lên trời, để lại đám cháy và khói đen trên mặt đất.

Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ tên và thông số kỹ thuật của tên lửa, chỉ cho biết tên lửa đã bắn trúng mục tiêu và cuộc thử nghiệm thành công tốt đẹp.

Một số người dùng YouTube tỏ ra ấn tượng với tốc độ của tên lửa, cho rằng nó vượt quá vận tốc âm thanh ngay khi mới rời bệ phóng. Một số người khác suy đoán, quân đội Nga có thể đang thử nghiệm S-500 Prometey - hệ thống tên lửa chống đạn đạo mới dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2020 và bổ sung cho tổ hợp tên lửa phòng không S-400 hiện có.

Các chuyên gia cho biết, hệ thống phòng thủ mới có thể bảo vệ các khu vực rộng lớn khỏi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tên lửa S-500 với tầm bắn siêu xa lên tới 600 km cũng giúp hệ thống mới này hoạt động hiệu quả trước AWACS (máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không) và máy bay tác chiến điện tử.

Clip: Vừa rời bệ phóng 10 giây, tên lửa Nga bị sét đánh trúng

Clip: Vừa rời bệ phóng 10 giây, tên lửa Nga bị sét đánh trúng

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1b của Nga bị sét đánh trúng chỉ 10 giây sau khi rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk Cosmodrome.
 
Trung Quốc tung video khoe sức mạnh siêu bom, dằn mặt 'bom mẹ' của Mỹ

Trung Quốc tung video khoe sức mạnh siêu bom, dằn mặt 'bom mẹ' của Mỹ

Theo nhận định của chuyên gia phân tích quân sự, "Mẹ của các loại bom" phiên bản Trung Quốc dài khoảng 5-6 m, có thể san phẳng những mục tiêu kiên cố trên mặt đất và xóa sổ mọi thứ...
Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO