Clip: Mi-35MS tối mật của Nga vô tình lộ diện khi bay gần điện Kremlin

(VTC News) - Mi-35MS, một trong những máy bay trực thăng bí ẩn nhất của Nga đã vô tình lọt vào ống kính camera của một người qua đường khi bay gần điện Kremlin, thủ đô Moscow.
Đoạn video đăng tải trên Youtube cho thấy cảnh 2 trực thăng cất cánh từ điện Kremlin có màu xanh thẫm độc đáo, không có bất kỳ phù hiệu nào ngoại trừ 3 vạch quốc kỳ Nga trên đuôi. Tất cả đều là những dấu hiệu chứng tỏ đây là các trực thăng chuyên dụng.
2 trực thăng có cửa sổ hình cabin chữ nhật. Ngoài ra, rất nhiều anten được gắn trên thân máy bay và các thiết bị vô tuyến điện tử gắn trên cánh.
Trực thăng Mi-35MS được thiết kế trên cơ sở Mi-35M. So với người tiền nhiệm Mi-24, Mi-35M được trang bị động cơ VK-2500 mạnh mẽ hơn, các cánh quạt chính bằng vật liệu sợi thủy tinh và cánh quạt đuôi dạng chữ X.
Mi-35MS được trang bị hệ thống điện tử nâng cấp, các tập hợp cảm biến khác nhau, hệ thống nhìn ban đêm, trạm vệ tinh Raduga-MB và hệ thống định vị GLONASS/GPS, hệ thống chống nhiễu và hệ thống tự bảo vệ chống tên lửa phòng không dẫn đường bằng hồng ngoại.

Phong Linh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa