Clip: Kinh hoàng phát hiện sán dây ký sinh trong não người phụ nữ

VideoThứ Năm, 17/09/2015 03:54:00 +07:00

Sau thời gian dài bị cơn đau đầu giày vò, người phụ nữ tìm đến bác sĩ và phát hiện nguyên nhân chính là ấu trùng sán dây ký sinh trong não cô.

(VTC News) - Một phụ nữ tại bang Texas (Mỹ) phải cầu cứu bác sĩ sau thời gian dài bị cơn đau đầu giày vò, kinh hoàng thay, nguyên nhân đằng sau những cơn đau đầu khủng khiếp đó là ấu trùng sán dây ký sinh trong não cô.
Cô Yadira Rostro (31 tuổi) sống tại Texas, Mỹ bắt đầu để ý đến các cơn đau đầu khủng khiếp từ 9 tháng trước. Khi tình hình ngày càng tệ hơn, thậm chí dần ảnh hưởng đến cả thị lực, cô quyết định cầu cứu bác sĩ.
Các bác sĩ sau đó phát hiện ra nguyên nhân khủng khiếp đằng sau những cơn đau đầu chính là sán dây ký sinh trong não cô.
Người ta tin rằng Yadira đã nhiễm sán dây trong chuyến đi đến Mexico cách đây 2 năm. Loài ký sinh này khá phổ biến trong thực phẩm nhiễm vi khuẩn từ phân và không may cho Yadira, chúng đã nhiễm vào máu và sau đó lan lên não cô.
Sau khi phát hiện nguyên nhân, các bác sĩ đã phẫu thuật loại bỏ các túi ấu trùng sán dây và hiện Yadira Rostro đang dần hồi phục sau phẫu thuật.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn