Clip: Kinh hoàng gió thổi bay 2 bố con trong bão MANGKHUT

(VTC News) - Thấy con trai bị gió thổi bay không đứng lên nổi, người bố liền chạy ra ứng cứu nhưng cũng bị gió dữ quật ngã.

Video: Gió thổi bay 2 người ở Hong Kong, Trung Quốc khi bão MANGKHUT đổ bộ

Nguồn: Metro

Clip được quay tại Hong Kong, Trung Quốc khi bão MANGKHUT đổ bộ cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cơn bão này. Trước đó, bão MANGKHUT càn quét và giết chết ít nhất 64 người ở Philippines trước khi đổ bộ Hong Kong, Trung Quốc với mưa lớn và gió giật mạnh. Các cửa kính bị giật vỡ tung, cây xanh đổ rạp, các giàn giáo bị giằng xé ra khỏi công trình đang thi công, nhiều khu vực ngập lụt nghiêm trọng.

Đài quan sát Hong Kong phải ban hành cảnh báo bão mạnh nhất trong suốt 10 giờ vào ngày 16/9. Cục trưởng An ninh Hong Kong John Lee Ka-chiu kêu gọi người dân chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Video: Bão MANGKHUT càn quét Hong Kong, Trung Quốc

Nguồn: SCMP

Bão MANGKHUT sau đó đổ bộ TP Đài Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào chiều 16/9 với sức gió 160km/h, gây mưa lớn, ngập lụt, khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ.

Sau khi càn quét Philippines và Trung Quốc, bão MANGKHUT được dự báo sẽ giảm cấp. Khi di chuyển đến gần biên giới Việt - Trung, cơn bão này chỉ còn là áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng áp thấp. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ gây ra một đợt mưa lũ lớn trên diện rộng ở miền Bắc nước ta.

Hoài Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO