Clip: Hướng dẫn sơ cứu đúng cách khi bị rắn cắn

VideoThứ Hai, 02/05/2016 10:52:00 +07:00

Tai nạn rắn cắn thường bất ngờ khiến gia đình lúng túng, việc sơ cứu không đúng cách có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của nạn nhân.

(VTC News) - Tai nạn rắn cắn thường bất ngờ khiến gia đình lúng túng, việc sơ cứu không đúng cách có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của nạn nhân.

VTV

Bác sĩ ở Trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra những hướng dẫn hữu ích về cách sơ cứu đúng và hiệu quả khi bị rắn cắn.

Tai nạn rắn cắn thường bất ngờ khiến nạn nhân và gia đình lúng túng, không biết cách xử lý đúng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình đã đưa bệnh nhân đến chỗ thầy lang hoặc đắp lá thay vì chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Điều này đã khiến nhiều bệnh nhân khi đến viện bệnh phải lọc máu, chạy thận, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong do quá muộn.

Các bác sĩ cũng cho biết, mỗi loại rắn sẽ có một cách xử lý và sơ cứu khác nhau. Xung quanh chủ đề này, BS. Nguyễn Trung Nguyên - phụ trách Trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai - sẽ hướng dẫn cách sơ cứu cho các trường hợp bị rắn cắn.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn