Clip: Hoài Linh khóc khi kể chuyện ca sĩ trẻ bị chèn ép

'Một đêm diễn của họ có bao nhiêu tiền mà cứ phải tới đó ngồi hoài như chờ người ta ban bố, thích cho hát lúc nào thì hát...', Hoài Linh chia sẻ.

Trong tập cuối của chương trình Lần đầu tôi kể, Hoài Linh đã không giấu được những giọt nước mắt và sự bức xúc khi nói về việc nghệ sĩ trẻ bị những ngôi sao nổi tiếng hơn chèn ép. Danh hài cho biết nhiều lúc anh cảm thấy nổi điên khi chứng kiến những trường hợp như vậy.

Danh hài Hoài Linh rơi nước mắt khi nói về nghệ sĩ trẻ:


- Nhiều người nói Hoài Linh mát tay khi có những học trò nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm. Chắc hẳn anh rất tự hào về điều này?

Tôi không tự hào về sự nghiệp của bất cứ học trò nào từ Hưng, Vũ đến Hoài Lâm vì nếu mình tự hào sẽ làm cho mấy đứa nhỏ bị tự mãn.

Ví dụ, Đàm Vĩnh Hưng có được sự nghiệp như hiện nay suốt mười mấy năm, tôi rất mừng tuy nhiên trong cái mừng cũng có cái lo. Thế nên, tôi thường nói với tụi nó việc lăng xê để nổi tiếng thì có nhiều cách nhưng để lên bằng thực tài thì chỉ có một cách duy nhất.

Và khi có thực tài lên được vị trí ngôi sao là dễ nhưng để đứng trụ được ở trên đó mới khó. Vậy nên, điều quan trọng là phải đặt nền móng ngay từ đầu. Cái nền móng đó chính là tình cảm, là đức độ, là cái tâm ở trong nghề đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì khán giả.


Khán giả là người nuôi mình nhưng anh em đồng nghiệp là người hỗ trợ mình. Tôi rất không thích nhiều người hay chê bai ca sĩ hát lót này nọ. Thử nghĩ xem nếu giờ không có ca sĩ trẻ hát đỡ thì làm gì có ngôi sao nào có thể chạy một đêm 7, 8 sô như bây giờ.

- Theo như Hoài Linh chia sẻ thì hình như việc chèn ép nghệ sĩ trẻ trong giới showiz là rất phổ biến?

Trong giới, nhiều người chuyên môn giành nghề, giành giờ diễn…với ca sĩ trẻ. Tôi thấy như vậy là không được, cùng làm nghệ sĩ thì phải công bằng như nhau, ban tổ chức xếp giờ mình lúc nào thì diễn lúc đó. Anh tới sớm hơn hoặc trễ hơn thì kệ. Nhiều lần tôi đã đứng ra làm mấy trận như vậy với những người nổi tiếng rồi.

Ngay cả bản thân tôi nếu có đến sớm hơn giờ diễn cũng ngồi đợi chứ không bao giờ đòi hát trước vào giờ của các ca sĩ trẻ. Một đêm diễn của họ có bao nhiêu tiền mà cứ phải tới đó ngồi hoài như chờ người ta ban bố, thích cho hát lúc nào thì hát?

Mặc dù tôi biết là không cho hát thì các em đó vẫn được lãnh lương nhưng mình phải nghĩ là cái lương đó họ cầm có vui không? Còn mặt mũi và danh dự của họ nữa vì cũng đều là ca sĩ cả. Thế nên vấn đề này trong showbiz là dễ khiến tôi nổi điên nhất.
              Hoài Linh cho biết việc khích bác không thể giết được anh 

Hoài Linh cho biết việc khích bác không thể giết được anh 

- Có phải vì thế mà Hoài Linh rất tích cực giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ mới vào nghề?

Tôi nghĩ sống trên đời thì phải có sự công bằng, anh làm nhiều hưởng nhiều làm ít hưởng ít. Nhưng phải cho tôi làm việc chứ không thể bắt tôi ngồi xếp hàng đợi đến khi nào cho lên sân khấu mới được lên.

Với bản thân tôi những chuyện đó không có gì là lạ vì tôi làm nghề hơn 20 năm rồi còn gì mà tôi chưa trải qua. Nhưng với những người mới vô nghề thì đó là những cú sốc lớn nhất trong cuộc đời họ.


Nhưng tôi vẫn thường an ủi họ là cứ giáng đi, cứ sốc càng nhiều càng tốt, sốc càng nhiều mới biết mình bệnh gì hoặc cách né tránh như thế nào. Cho nên, đối với tôi để mãn nguyện cho một trường hợp học trò nào đó là tôi không mãn nguyện.

Nhưng có vui hay không thì tôi vui chứ vì khi mình giúp được bất cứ ai hoàn thành công việc của họ thì tất nhiên là phải vui rồi. Còn nổi tiếng hay không đó là do số hết đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ bật lên được.


- Câu chuyện nghệ sĩ trẻ của anh lại khiến không ít người nhớ lại lùm xùm cách đây không lâu khi giới truyền thông đưa tin về việc nghệ sĩ Thành Lộc 'đá xéo' khả năng hát của con trai anh – Cao Hữu Thiên trên mạng xã hội. Tại sao khi đó anh lại im lặng?

Đối với anh Lộc tôi ái mộ anh từ khi bước vô nghề vì thấy anh biến hóa giỏi. Tôi cũng biết mọi người hay so sánh tôi với anh Lộc nhưng so sánh cho vui thì được chứ đừng lợi dụng cái đó để khích bác nhau thì không hay, không có thiện chí. Việc khích bác tôi trong mọi hoàn cảnh không giết được tôi đâu.

Tôi ít khi nào tạo điều kiện để mọi người soi, gõ bàn phím, tốn giấy mực với tôi lắm vì tôi thường im lặng trước mọi vấn đề.

Theo Dân Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN