Clip: Hàng nghìn thanh niên chạy rước đèn trung thu khổng lồ ở Kon Tum

Giới trẻThứ Sáu, 02/10/2020 08:40:25 +07:00
(VTC News) -

Những chiếc đèn trung thu khổng lồ được thanh niên TP Kon Tum rước chạy qua vòng xoay Đăk Bla và nhiều tuyến đường khác trong đêm hội trăng rằm 2020.

Video: Hàng nghìn thanh niên chạy rước đèn trung thu khổng lồ ở Kon Tum

Mạng xã hội đang xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh tượng đặc biệt trong đêm rằm Trung thu (1/10) tại TP Kon Tum. Hàng nghìn thanh niên chạy theo những chiếc đèn trung thu khổng lồ mang hình cá chép, chim cánh cụt, minion (nhân vật trong phim hoạt hình). Có những chiếc đèn lồng lạ mắt mang hình virus corona, bác sĩ... 

Điều đặc biệt nhất của cuộc rước đèn này là mọi người không đi thong thả mà đều... chạy với vẻ mặt phấn khích và nụ cười tươi hết cỡ, vì thế nhiều người gọi đây là "một cuộc thi chạy marathon mở rộng". 

Đoạn clip được đăng tải thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự thích thú đối với cách  rước đèn độc đáo này, cho rằng đây là một ý tưởng hay giúp rèn luyện sức khỏe.

Trịnh Lê Xuân: Mấy cái đèn trung thu dễ thương thật, và phải rước đèn trực tiếp thế này mới có hơi hướng truyền thống, nếu cứ chơi Trung thu qua màn ảnh, màn hình điện thoại thì cùng lắm chỉ được xem mấy hình lân, rồng chứ có biết cảm giác rước đèn là gì đâu.

Thảo Hoàng: Rước đèn đúng là nét đẹp văn hóa truyền thống, cần phải được giữ gìn để con cháu còn biết.

Nguyễn Trà Giang: Vừa rước đèn vừa chạy rèn luyện sức khỏe luôn, một công đôi việc tiện ghê. Nhưng chỉ nên dừng lại hoạt động thế này là đẹp, chứ đừng nên biến tướng thành các kiểu rước đèn của dân chơi như đua xe rước đèn nhé.

Đoàn Minh Trang: Các bạn ấy còn làm cả hình con virus corona, hình bác sĩ nè. Mô tả đúng một năm đất nước chiến đấu chống dịch COVID-19 kìm hãm, ý nghĩa thật đó.

Thiên An
Bình luận
vtc.vn