• Zalo

Clip: Giông lốc, mưa đá tàn phá nhiều tỉnh miền núi

VideoThứ Ba, 08/04/2014 11:42:00 +07:00

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cuối mùa, các địa phương miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Hà Giang xảy ra giông lốc kèm theo mưa đá.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cuối mùa, các địa phương miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Hà Giang xảy ra giông lốc kèm theo mưa đá, làm 1 người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng.

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, mưa đá, giông lốc đã làm 1 người chết, 5 người bị thương, hơn 6.000 ngôi nhà bị tốc mái hư hỏng, hơn 300 hecta hoa màu ảnh hưởng nặng, tập trung ở 8 huyện: Trà Lĩnh, Hạ Lang, Trùng Khánh, Quảng Uyên, Hà Quảng, Thông Nông, Nguyên Bình và Bảo Lâm.

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương các xã bị thiệt hại đã tổ chức hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Đồng thời đến thăm hỏi, động viên gia đình có người chết và hỗ trợ 5,5 triệu đồng.

Trong khi đó, tại Hà Giang, mưa đá kèm theo gió lốc cũng đã làm hàng nghìn ngôi nhà, hàng trăm hecta hoa màu tại các huyện Hoàng Su Phì, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất của người dân.

UBND tỉnh Hà Giang đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa, đặc biệt là hỗ trợ cứu đói cho những hộ bị thiệt hại nặng, nhất là những gia đình thuộc đối tượng chính sách.

ANTV

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !