Clip: Du khách Trung Quốc hát quốc ca ‘đại náo’ sân bay Bangkok

(VTC News) - Tức giận vì chuyến bay bị chậm trễ, các du khách Trung Quốc đã đồng thanh hát to quốc ca ngay tại sân bay Don Mueang ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) để phản đối.
Khoảng 260 du khách Trung Quốc tỏ ra bất mãn khi chuyến bay trở về Trùng Khánh của họ dự kiến khởi hành lúc 17h40 ngày 4/9 nhưng lại bị hoãn đến 3h sáng hôm sau do thời tiết xấu.
Một số người hô hào phản đối sự chậm trễ này bằng cách hát to quốc ca, gây huyên náo ngay giữa sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok (Thái Lan).
Nhân viên sân bay đã phục vụ đồ ăn và đề nghị đặt phòng khách sạn cho các du khách Trung Quốc trong thời gian chờ đợi nhưng chỉ một số người đồng ý theo sự sắp xếp này.
Một số khác từ chối và yêu cầu bồi thường 1.000 NDT (≈3,5 triệu VND), một lời xin lỗi công khai từ hãng hàng không Orient Thai Airlines và một máy bay Boeing 747 để đưa họ về nhà. Những người này cũng quở trách những người chấp nhận đề nghị của nhân viên sân bay, đồng thời mắng hướng dẫn viên của họ là “đồ phản quốc”.
Cuối cùng, máy bay cất cánh vào 6h sáng hôm sau mà không có họ bởi họ đã bắt một chuyến bay khác về Trùng Khánh ngay đêm hôm đó.
Sở du lịch Trùng Khánh cũng đưa 33 du khách từ chối thỏa hiệp vào một “danh sách đen” vì đã có những hành vi không phù hợp khi đi du lịch.

Phong Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN