Clip: Donald Trump đòi phạt phụ nữ phá thai

(VTC News) - Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại có phát ngôn gây nhiều tranh cãi khi tuyên bố, phụ nữ nạo phá thai trái phép cần bị trừng phạt.

Nguồn: VTV

Phát ngôn này của ông Donald Trump đã hứng chịu vô số chỉ trích từ các đối thủ tranh cử tổng thống và tổ chức ủng hộ quyền công dân tại Mỹ.

Tại nước Mỹ, các luật liên quan đến quyền nạo phá thai luôn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong suốt 4 thập niên qua. Chính vì thế, các ứng viên tổng thống của cả hai đảng đều đã ngay lập tức bày tỏ quan điểm về phát ngôn gây sốc của ông Trump.

Tuy nhiên sau đó, nhằm xoa dịu sự phản đối của công chúng, ông Donald Trump đã gửi một email cho hãng Reuters với nội dung đây là một vấn đề chưa rõ ràng và cần để cho chính phủ giải quyết. Ngoài ra, ông Trump còn thay đổi quan điểm cho rằng, bác sĩ nên là đối tượng chịu trách nhiệm cho hành động nạo phá thai.

Vũ Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.