Clip: Điều dưỡng viên ngược đãi cụ bà bị bệnh Alzheimer gây phẫn nộ

(VTC News) - Con gái của cụ bà Bridget McDonald (68 tuổi) bị bệnh Alzheimer không khỏi phẫn nộ sau khi bí mật đặt camera và phát hiện hai điều dưỡng viên thay vì chăm sóc lại bạo hành mẹ cô bấy lâu nay.
Con gái cụ bà là Rachael McDonald (37 tuổi) sống tại Castle Vale, Birmingham (Anh) cho biết cuối năm ngoái, mẹ cô làm đổ một ít sữa xuống sàn nhà và cuống quýt xin lỗi, bà có vẻ lo lắng và cứ xin lỗi liên tục chỉ vì làm đổ sữa.
Nhận thấy những thay đổi lạ trong hành vi của mẹ mình, Rachael bắt đầu thấy nghi ngờ và quyết định giấu camera trong một chiếc đồng hồ cạnh giường ngủ của bà tại Viện dưỡng lão The Ridings (Birmingham, Anh).
Đoạn video gây sốc cho thấy cụ bà lớn tuổi mắc chứng rối loạn thần kinh và mất trí nhớ ngắn hạn bị hai điều dưỡng viên tại đây hành hung, đe dọa và chế giễu.
Họ gọi bà là “kẻ lang thang”, “vô vọng” và “như trẻ nít”. Nam điều dưỡng Adam Hunt (25 tuổi) chọc vào người bà và yêu cầu bà đứng thẳng người lên, anh ta còn nói vẻ hăm dọa: “Lần sau khi tôi gọi, bà đừng có mà lờ đi. Nghe rõ chưa?”
Trong một đoạn quay khác, anh ta ném ga trải giường vào người bà cụ và ra lệnh: “Bây giờ tự dọn giường của bà đi!”
Trong khi đó, nữ điều dưỡng Rachel Pritchard đứng xem và buông lời nhạo báng “như thể dạy dỗ một đứa trẻ mới lên 5 vậy”, cô ta cũng nhắc đến những từ như “dễ bảo”, “như một đứa con nít”, “vô vọng” hay “kẻ lang thang”.
Những cảnh quay bí mật đã khiến con gái bà sốc, đau khổ và phẫn nộ. “Thật đau lòng khi chứng kiến mẹ tôi phải lúng túng và run lên sợ hãi trong khi họ (những điều dưỡng viên) đối xử với bà tồi tệ và kinh khủng đến như vậy”.
Đoạn video đã được gửi cho Cảnh sát West Midlands cũng như Viện dưỡng lão The Ridings. Cả hai điều dưỡng viên đều bị đuổi việc. Nam điều dưỡng Adam Hunt cũng bị cảnh sát cảnh cáo về tội hành hung.

Phong Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN