Clip dân ẩu đả kinh hoàng trước mặt lãnh đạo xã ở Hải Dương: Vì đâu?

(VTC News) - Một clip quay lại cảnh người dân hỗn chiến kinh hoàng dẫn đến nhiều người phải nhập viện cấp cứu. 

Ngày 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh hỗn chiến kinh hoàng của một số người dân, kèm theo những tiếng la hét, chửi bới, hô hào dùng gạch ném đối phương. Vụ việc xảy ra vào sáng 27/3 tại thôn 5 (gần cổng trụ sở UBND xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

       Hiện trường vụ hỗn chiến kinh hoàng ngày 27/3 vừa qua 

Hiện trường vụ hỗn chiến kinh hoàng ngày 27/3 vừa qua 

Theo nguồn tin của PV VTC News, vụ việc ẩu đả kinh hoàng nói trên xuất phát từ việc mâu thuẫn tranh chấp đất đai của hai hộ dân tại địa phương này.  

Vụ việc xảy ra gần cổng trụ sở UBND xã Tân Hương, lúc ông Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hương cùng cán bộ địa chính và một số công an viên xã đã có mặt can ngăn, nhưng người dân vẫn lao vào xô xát khiến những người chứng kiến vô cùng hoảng sợ.

Video hỗn chiến kinh hoàng ở Ninh Giang, Hải Dương


Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Đức, PCT UBND xã Tân Hương, người có mặt trong vụ ẩu đả kinh hoàng trên cho biết, ông có mặt ở buổi hỗn chiến nhằm để ổn định tình hình an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ việc, tránh người dân quá khích. 

“Khi tôi có mặt tại đó, hai gia đình ông Liêm và chị Yến đang xảy ra mâu thuẫn. Một bên đòi dựng lán để đưa tre lên (gia đình ông Liêm), một bên không nhất trí nên đòi đổ cát xuống (gia đình chị Yến). Sau đó hai bên xảy ra đánh nhau.

       Nạn nhân trong vụ hỗn chiến kinh hoàng đang phải nhập viện điều trị 

Nạn nhân trong vụ hỗn chiến kinh hoàng đang phải nhập viện điều trị 


Tôi xuống can ngăn và tập trung huy động lực lượng công an xã ra can thiệp. Thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 11h30, lúc này địa phương cũng nghỉ hết giờ. Tôi ra can họ không nghe, mỗi bên 5 đến 7 người lao vào đánh nhau. Khi xảy ra vụ việc, tôi điện báo Công an huyện về giải quyết”. 

Được biết, ông Đào Đức Liêm (người dân thôn 5, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương), là một trong những người trong clip trên. 

Ông Liêm cho biết, gia đình ông vừa làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của gia đình chị Yến cùng trú tại thôn 5 liên quan đến vụ việc đánh nhau trên đến Công an huyện Ninh Giang để làm rõ.

“Vào lúc 11h trưa ngày 27/3, tôi cắm cọc làm giàn tre trên diện tích ao của gia đình tôi để gác tre lên để bán thì gia đình chị Yến đã ra ngăn cấm gia đình tôi không được làm. 

Khi gia đình tôi cắm cọc tre bình thường thì gia đình chị Yến đã đánh gia đình tôi làm bốn người con tôi bị thương. Thời điểm đánh các con tôi, họ dùng hung khí gồm dao, rìu, gạch, gỗ để đánh khiến các con tôi bị thương phải đi cấp cứu trong bệnh viện. 

Clip: Cầm gậy dẹp hai phụ nữ ẩu đả trên phố

quocte/2014/10/15/cch-gii-tn-m-ng-1413374198.mp4&width=500&height=350&autostart=false&volume=80&repeat=true&bufferlength=10" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Gia đình chị Yến có 6 người tham gia đánh gia đình tôi. Trước sự tấn công của họ, gia đình tôi cũng phải chống đỡ lại”, người thân trong gia đình ông Liêm cho biết. 

Gia đình ông Liêm có 4 người con bị thương tích nặng phải nhập viện gồm Bùi Văn V (28 tuổi), bị dao chém vào đầu dẫn đến vết thương sâu và bàn tay trái cũng có vết thương. 

Đào Văn Ng (22 tuổi), vết thương vùng đầu, chấn động não, chóng mặt, Đào Thị Ng (29 tuổi) có vết thương vùng đầu, hội chứng nhức đầu và Đào Thị Th (32 tuổi) nhập viện trong tình trạng vết thương đỉnh đầu do bị đánh. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ninh Giang vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý trước pháp luật.

Clip: Hai tài xế taxi cầm hung khí ẩu đả như phim chưởng giữa phố

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN