• Zalo

Clip: Chiến cơ Trung-Nhật 'vờn nhau' trên biển

VideoThứ Sáu, 26/07/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News)- Nhật Bản buộc phải triển khai máy bay chiến đấu áp sát một chiếc máy bay Trung Quốc bay qua không phận quốc tế của nước này.

(VTC News)- Nhật Bản buộc phải triển khai máy bay chiến đấu áp sát một chiếc máy bay Trung Quốc bay qua không phận quốc tế của nước này.
Reuters nói vụ việc xảy ra trong bối cảnh quan hệ Trung - Nhật  đang trở nên căng thẳng do tranh chấp trên một số hòn đảo không người ở trên biển Hoa Đông.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, một chiếc máy bay cảnh báo sớm Y-8 của Trung Quốc đã bay qua không phận nằm giữa đảo lớn Okinawa và đảo nhỏ Miyako để ra Thái Bình Dương vào trưa 24/7 và dùng chính đường đó để trở về biển Hoa Đông.

Đài truyền hình NHK trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera nói: "Tôi tin rằng điều này thể hiện động thái muốn mở rộng hàng hải của Trung Quốc".

Trong khi đó, người phát ngôn chính phủ Trung Quốc không có bất cứ bình luận nào về sự kiện này.

Xem clip:

Nguồn: VTC14

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: