Clip cháy trường học ở An Giang, học sinh hò reo vui sướng gây tranh cãi

Giáo dụcThứ Sáu, 13/04/2018 16:38:00 +07:00

Clip ghi lại cảnh một số học sinh nhảy cẫng lên vui sướng khi chứng kiến đám cháy lớn tại trường học khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Vụ cháy được cho là xảy ra vào chiều 12/4 tại dãy phòng thí nghiệm trường THCS Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Trong clip được quay bằng điện thoại, một số học sinh không giấu nổi vui sướng, nhảy cẫng lên khi thấy lửa cháy ngùn ngụt, khói đen cuồn cuộn ở phía xa.

Nguồn: Nam Huy Châu/Trường Người Ta

Sau khi được đăng tải, clip khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt. Một số ý kiến tỏ ra đồng cảm với suy nghĩ "cháy trường là ước mơ của hàng triệu học sinh thời đi học", hiểu rằng đây chỉ là "ước cho vui" và các em học sinh trong clip chỉ đơn giản nghĩ rằng có cháy là được nghỉ học.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cười đùa trước sự cố hỏa hoạn là "bồng bột và nông cạn". "Nếu trong đám cháy đó, bạn và bạn của bạn, giáo viên đang mắc kẹt thì đó có còn là ước mơ của triệu học sinh nữa không? Sau khi cháy xong thì ai sẽ là người chịu tiền sửa chữa, chẳng phải học phí của bạn sẽ tăng cao hơn sao, mà học phí của bạn thìai gánh? Chẳng phải đó chính là ba mẹ bạn sao, bạn đã làm ra tiền chưa? Thôi dẹp cái ước mơ đó đi, trường là nơi dạy cho ta cách sống, dạy ta làm người, là bước đệm để vươn ra ngoài đời. Dù biết khi đi học thì mệt lắm, áp lực lắm, thế nhưng đừng có cái ước mơ kiểu đó", một người gay gắt bình luận.

Người đăng tải clip sau đó giải thích, đám cháy xảy ra tại dãy phòng thí nghiệm được xây dựng cách đây hơn 10 năm, phòng khá thô sơ và nằm tách biệt với trường nên thiệt hại không đáng kể.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn