Clip: Câu trả lời ứng xử giúp Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu

(VTC News) - Câu trả lời ứng xử giúp Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014.

Thí sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên, SBD 283. Kỳ Duyên bốc lá thăm nhận câu hỏi từ giám khảo Trần Ly Ly.


Câu hỏi: Chào Nguyễn Cao Kỳ Duyên! Câu hỏi của bạn là: Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới?

Trả lời: Điều làm người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự hy sinh, bởi vì từ nhỏ em đã được nghe mẹ kể về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng đã luôn hy sinh những người con, người chồng của mình để ra chiến trận, luôn cố gắng dành hết tâm sức của mình để chăm sóc, lo toan cho gia đình.

Và một điều nữa khiến người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và nét duyên dáng ngầm của người phụ nữ Việt Nam.

Nguyễn Trần Huyền My, SBD 289 là thí sinh cuối cùng được gọi tên vào phần thi ứng xử. Cô bốc lá thăm nhận câu hỏi từ Trưởng ban giám khảo - nhà thơ Lê Cảnh Nhạc.


Câu hỏi: Xin chúc mừng em Nguyễn Trần Huyền My! Câu hỏi của em là: Trong vòng chung kết em đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng và cùng các thí sinh khác hát bài Tổ Quốc gọi tên mình em nghĩ gì về khoảnh khắc đó?

Trả lời: Sau đây em xin trả lời câu hỏi của mình. Đến bây giờ em vẫn giữ nguyên cảm giác xúc động khi được mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng hát bài Tổ Quốc gọi tên mình ở một địa danh giàu tinh thần cách mạng như ở Phú Quốc.

Đó cũng là lời khẳng định của 38 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014 quyết tiếp bước truyền thống của người phụ nữ Việt Nam 'anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang' để có thể bảo vệ lãnh thổ, biển đảo Tổ quốc thiêng liêng này. Em xin hết ạ!

Thí sinh Nguyễn Lâm Diễm Trang là thí sinh thứ ba được gọi tên bước vào phần thi ứng xử , SBD 858. Cô bốc lá thăm nhận câu hỏi từ giám khảo nhà thơ Hữu Việt.


Câu hỏi: Bạn suy nghĩ gì về xu hướng tôn thờ thần tượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay?

Trả lời: Với em, là một trong những người trẻ thì chắc trong những lúc đầu chúng ta cần những định hướng và khi đó thì những người thần tượng thật sự có ích, bởi vì họ là động lực giúp cho chúng em có được những định hướng nhất định trong cuộc sống và để chúng em noi theo để trở thành được thành công như họ.

Nhưng hiện nay có xu hướng thần tượng một cách thái quá. Em nghĩ rằng, khi chúng ta thần tượng ai thì chúng ta phải xem xét rằng chúng ta thần tượng họ bởi vì điều gì, vì tài năng vì trí tuệ của bản thân họ hay vì những hào nhoáng bên ngoài? Chúng ta cần phải cân nhắc thật kĩ vì tuổi trẻ chúng ta cần có một bản lĩnh để chọn cho mình một thần tượng.

Chính vì thế, em nghĩ rằng nếu chúng ta có được một thần tượng tốt và một thần tượng đúng ắt hẳn chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống. Em xin hết!

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN