• Zalo

Clip cả lớp xin cô giáo cho nghỉ học, cổ vũ U23 VN khiến dân mạng tranh cãi

VideoThứ Ba, 23/01/2018 11:57:00 +07:00

Sáng 23/1, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh cả lớp đồng lòng xin cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học để cổ vũ tuyển U23 Việt Nam thi đấu.

Trong clip, một nam sinh thay mặt cả lớp trình bày hẳn một bài "diễn văn" trước cô giáo chủ nhiệm: "Kính thưa cô giáo chủ nhiệm, tất cả chúng ta đều biết đất nước Việt Nam vừa trải qua một khoảnh khắc lịch sử. Đó là vào thứ bảy, ngày 20/1/2018, U23 Việt Nam đã chiến thắng U23 Iraq để bước vào bán kết giải U23 châu Á. Chúng ta phải hiểu rằng đó là khoảnh khắc lịch sử, toàn bộ 90 triệu người Việt Nam đã vỡ òa cảm xúc".

Nguồn: Facebook

"Vì chúng ta là người Việt Nam, mang dòng máu của người Việt Nam nên nếu không được xem U23 Việt Nam thi đấu ở vòng bán kết, đó sẽ là thiếu sót của cuộc đời", nam sinh hùng hồn phát biểu trong sự cổ vũ của các bạn. Không rõ nguyện vọng của cả lớp có được chấp nhận hay không nhưng cô giáo chủ nhiệm có vẻ không phản đối, cô còn thích thú lấy điện thoại ra ghi lại khoảnh khắc có một không hai này.

Sau khi được đăng tải, clip gây ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Phần lớn cư dân mạng đều hiểu tâm lý hướng về tuyển U23 Việt Nam lúc này, đặc biệt là sau "cơn địa chấn" các cầu thủ vừa tạo ra với chiến tích lịch sử - lần đầu lọt vào bán kết giải U23 châu Á.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, việc xin nghỉ học để cổ vũ bóng đá chỉ là "a dua theo phong trào", không xuất phát từ tình yêu bóng đá thực sự.

Có cư dân mạng lại "hiến kế" để trọn vẹn cả đôi đường: "Sao nhà trường không chiếu cho toàn thế trường xem, coi như đây là một hoạt động ngoại khoá".

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !