Clip, ảnh: Cận cảnh Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua
  • Zalo

Clip, ảnh: Cận cảnh Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua

Video Thứ Hai, 04/03/2013 11:16:00 +07:00

Điểm nhấn quan trọng của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua là bộ khung giống phiên bản tiêu chuẩn.

Điểm nhấn quan trọng của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua là bộ khung giống phiên bản tiêu chuẩn.

Hồi giữa năm 2012, trong làng xe Indonesia đã rộ lên tin đồn về phiên bản đua của Yamaha Jupiter Z1. Đến nay, những hình ảnh và thông tin cụ thể về Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua có tên Factory Racing Edition đã chính thức được công bố.

Về kiểu dáng, Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua khoác "bộ cánh" hai màu xanh dương và trắng khá bắt mắt. Ngoài ra, xe còn bị lược bỏ cụm đèn pha, đèn xi-nhan và đèn phanh.

Bàn đặt chân là loại được sản xuất dành riêng cho Yamaha Jupiter Z1. Tất nhiên, người lái hoàn toàn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình để thoải mái nhất khi ngồi lên xe. Ngoài ra, bàn đạp số cũng được chế tạo tùy chỉnh.

Điểm nhấn quan trọng của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua là bộ khung. Theo hãng Yamaha, khung của Jupiter Z1 Factory Racing Edition không khác gì phiên bản thương mại. Làm như vậy, hãng Yamaha đã gián tiếp đề cao sự bền chắc và khả năng chống rung của bộ khung trong Jupiter Z1.

Video quay cận cảnh Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua.

Như đã biết, Yamaha có mối quan hệ đối tác đặc biệt với hãng Kayaba. Do đó, giảm xóc trước và sau của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua đều là sản phẩm do hãng Kayaba cung cấp.

Trong khi đó, phanh trước của Yamaha Jupiter Z1 Factory Racing Edition mang nhãn hiệu Brembo. Đằng sau là phanh của Nissin kết hợp với má phanh Brembo.

Động cơ của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua được cải tiến sao cho đẩy mạnh quá trình thoát nhiệt. Đây là mục tiêu chính của hãng Yamaha trong quá trình nâng cao công suất động cơ và tỷ số nén. Ngoài ra, hãng Yamaha còn thay đổi vỏ trục khuỷu và cần nối với dây cáp ly hợp.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Yamaha Jupiter Z1 sử dụng động cơ 4 kỳ, dung tích 113,7 cc, SOHC, làm mát bằng gió. Động cơ sản sinh công suất tối đa 10,06 mã lực tại 7.750 vòng/phút và mô-men xoắn 9,09 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Cùng ngắm một số hình ảnh chi tiết của Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua:

 

Theo Autopro
Bạn có cảm nghĩ gì về "Clip, ảnh: Cận cảnh Yamaha Jupiter Z1 phiên bản đua" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin