CLB Wolfsburg hợp tác phát triển bóng đá Việt Nam, đánh giá VFF tốt nhất Đông Nam Á

(VTC News) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ký biên bản hợp tác với Wolfsburg, một trong những đội bóng hàng đầu Bundesliga (Đức).

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa VFF và CLB Wolfsburg diễn ra sáng nay (18/6). Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và ông Pierre Littbarski, Đại sứ của CLB Wolfsburg và là một người bạn, đối thủ của Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede khi còn là cầu thủ, cùng đặt bút ký vào biên bản hợp tác có giá trị đến năm 2021 và có thể gia hạn tùy theo tình hình thực tế.

Wolfsburg là một đội bóng nổi tiếng của Đức, từng vô địch Bundesliga. Đặc biệt, CLB này cũng có đội bóng đá nữ rất mạnh, 2 lần vô địch châu Âu và giành tới 11 danh hiệu trong nước. CLB Wolfsburg sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam phát triển toản diện cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ, tập trung vào bóng đá trẻ, trao đổi chuyên gia và đào tạo HLV cũng như hợp tác tiếp thị, truyền thông và vận động tài trợ.

CLB Wolfsburg hop tac phat trien bong da Viet Nam, danh gia VFF tot nhat Dong Nam A hinh anh 1

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng áo lưu niệm cho cựu danh thủ Pierre Littbarski, Đại sứ CLB Wolfsburg. 

"Giải Bundesliga rất quan tâm đến thị trường Việt Nam bóng đá Việt Nam rất triển vọng. Việt Nam có người hâm mộ đông đảo. Hi vọng cầu thủ chúng tôi được trình diễn trước người hâm mộ Việt Nam. Chương trình tương lai của DFL sẽ có chiến lược tìm kiếm cầu thủ tiềm năng và những cầu thủ Đông Nam Á sẽ có cơ hội sang giao lưu tập huấn", ông Frank Steinmann Frank, Giám đốc thương mại khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của Wolfsburg nói.

Ông Steinmann nhắc đến thành tích của U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian gần đây. Đại diện CLB Wolfsburg cũng đánh giá cao LĐBĐ Việt Nam và nhận xét rằng VFF là liên đoàn có cơ cấu tổ chức tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ông Steinmann cũng hi vọng có thể đưa cầu thủ Việt Nam sang Bundesliga thi đấu trong tương lai.

CLB Wolfsburg cũng mong rằng ông Gede, một người Đức, sẽ giúp quá trình hợp tác với VFF diễn ra thuận lợi hơn.

Chia sẻ trong sự kiện, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết LĐBĐ Việt Nam sẽ sớm lên kế hoạch các chương trình tập huấn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam tại Đức trong năm 2020 thông qua việc hợp tác với CLB Wolfsburg.

VFF có cần gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo bằng mọi giá?

VFF có cần gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo bằng mọi giá?

Điều người hâm mộ chờ đợi lúc này là VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo nhưng không phải bằng mọi giá.
Chủ tịch VFF: Nơi khác chào mời HLV Park Hang Seo lương cao hơn là chuyện bình thường

Chủ tịch VFF: Nơi khác chào mời HLV Park Hang Seo lương cao hơn là chuyện bình thường

HLV Park Hang Seo sẽ nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp trong 2 năm vừa qua.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU