CLB Việt Nam sáng cửa so tài với Real Madrid, Barcelona ở FIFA World Cup Club

Thể thaoThứ Tư, 06/11/2019 07:39:00 +07:00

Giải đấu mới được AFF khai sinh trong năm 2020 sẽ tạo cơ hội cho đại diện Đông Nam Á được tiếp cận bóng đá đỉnh cao thế giới.

Ý tưởng về giải vô địch dành riêng cho các CLB Đông Nam Á sắp trở thành hiện thực. Đây là giải đấu tập hợp 12 CLB mạnh nhất đại diện cho 12 liên đoàn thành viên Đông Nam Á, thi đấu theo thể thức vòng bảng hoặc vòng tròn để chọn ra 1 đội vô địch. 

Theo thông báo phát đi từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF, kế hoạch tổ chức giải đấu kể trên được Chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino và Chủ tịch AFC - ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa ủng hộ. Giải đấu sẽ mang tên ASEAN Club Championship (ACC), và đội vô địch giải này có cơ hội được dự FIFA World Cup Club vào năm 2021, được mở rộng lên thành 24 đội. 

Bangkok Pic 04-1

 Chủ tịch Infantino (thứ hai từ trái qua) dự khán chung kết cúp FA Thái Lan.

"Chúng tôi dành thời gian để đưa ra kế hoạch tổng hợp và toàn diện này vì có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm đảm bảo không có xung đột trong về lịch thi đấu với các giải đấu VĐQG của các liên đoàn thành viên, cùng các giải của FIFA và AFC.

Chúng tôi cũng phải xem xét các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, hệ thống tiền thưởng và hình thức cạnh tranh giữa các CLB. Sau đó, chúng tôi cũng có các cuộc đàm phán với các đối tác thương mại khác nhau trong những tháng qua trước khi có được sự chấp thuận của Hội đồng AFF.

Kế hoạch ACC cuối cùng đã được thảo luận một lần nữa tại Cuộc họp Hội đồng AFF tại TP.HCM tuần trước để cân nhắc và phê duyệt các chi tiết của thoả thuận. Tôi vui mừng thông báo rằng ACC đã được tất cả các Hiệp hội thành viên có mặt tại hội nghị nhất trí thông qua", Chủ tịch Khiev Sameth của AFF chia sẻ.

Ha Noi FC

Hà Nội FC sẽ dự ACC?

Cũng theo ông Sameth, ACC sẽ giúp các CLB thu được khoản lời đáng kể về mặt hình ảnh, tài chính, đồng thời có cơ hội được dự FIFA World Cup Club và tranh tài với những CLB hàng đầu như Real Madrid, Barcelona hay Liverpool (trong trường hợp các đội này vô địch Champions League 2020).

"ACC sẽ giúp các CLB cải thiện tình hình tài chính, thúc đẩy du lịch thể thao và nâng cao trải nghiệm bóng đá của 650 triệu người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á", ông Sameth khẳng định.

Việt Nam có hai đại diện tham dự ACC là Hà Nội FC và CLB TP.HCM. Tại đấu trường quốc nội, Hà Nội FC giành cú đúp danh hiệu vô địch V-League và vô địch cúp Quốc gia, còn CLB TP.HCM về nhì tại V.League và giành HCĐ cúp Quốc gia. Theo một số thông tin, Hà Nội FC đã nhận lời mời tham dự ACC.

Hạ Nhiên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn