CLB Thanh Hóa bổ nhiệm người cũ ngồi ghế nóng

Sau khi chia tay HLV Vũ Quang Bảo, đội bóng xứ Thanh đã quyết định bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thanh Tùng làm người tạm thời thay thế.

Quyết định bổ nhiệm được ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đưa ra chỉ vài ngày sau khi HLV Vũ Quang Bảo nộp đơn xin từ chức hôm 28/3. Bầu Đệ xác nhận thông tin này và từ chối không chia sẻ cụ thể lý do nhà cầm quân người Nghệ An chấm dứt sự hợp tác cùng đội bóng xứ Thanh.
Tân thuyền trưởng Hoàng Thanh Tùng 

Tân thuyền trưởng Hoàng Thanh Tùng 

Đây không phải lần đầu tiên trợ lý Hoàng Thanh Tùng được đặt vào vị trí lái trưởng. Ông từng đảm nhiệm cương vị này ở giai đoạn cuối V.League 2014, sau khi CLB Thanh Hóa chia tay HLV Mai Đức Chung, và dẫn dắt đội bóng xứ Thanh giành hạng 3 chung cuộc.
Cựu cầu thủ khá nổi tiếng của bóng đá Thanh Hóa cũng được đánh giá là người nắm rõ tình hình ở đội bóng quê hương và có tiếng nói đối với các thế hệ đàn em. Thanh Tùng từng là vua phá lưới giải hạng nhất năm 2003 khi đội bóng xứ Thanh nằm dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải. 
Tuy vậy, nhược điểm của trợ lý Hoàng Thanh Tùng là kinh nghiệm ở V.League. Cũng chính vì lý do này nên đầu mùa giải 2015, bầu Đệ cùng cộng sự mới trao lòng tin cho HLV Vũ Quang Bảo. Với vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, kết quả thi đấu của Thanh Hóa là khá tốt kể từ đầu mùa. 
Tuy nhiên, điều khiến bầu Đệ không hài lòng là phong cách thi đấu kiểu “chiếu dưới” của đội nhà và việc thường xuyên giành điểm số có phần may mắn. Ông muốn hướng đến hình ảnh giàu tham vọng hơn, tương ứng là khả năng cạnh tranh ngôi vô địch. Kể từ khi đảm nhiệm cương vị chủ tịch CLB Thanh Hóa, bầu Đệ có tiếng là "sát" HLV khi lần lượt các nhà cầm quân như Vũ Trường Giang, Lê Thụy Hải, Triệu Quang Hà, Mai Đức Chung... lần lượt đến rồi đi chóng vánh. 
Vị chủ tịch của đội bóng xứ Thanh thừa nhận, việc tìm ra một nhà cầm quân đủ tầm lúc này không đơn giản. Trợ lý Hoàng Thanh Tùng cũng không hoàn toàn là sự lựa chọn tối ưu. Khoảng thời gian thử thách dành cho cựu cầu thủ Thanh Hóa sẽ kéo dài đến hết lượt đi. Bầu Đệ không loại trừ khả năng tiếp tục thay thế người dẫn dắt đội bóng.  

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh