CLB Thái Sơn Nam: Điểm tựa đưa futsal Việt Nam đến World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 02/04/2022 16:12:22 +07:00
(VTC News) -

Hơn một thập kỷ qua, Thái Sơn Nam dần trở thành tượng đài của futsal Việt Nam và đóng góp đáng kể cho những thành công của đội tuyển quốc gia.

Tròn 15 năm kể từ ngày thành lập, Thái Sơn Nam lúc này đã là tượng đài số một của futsal Việt Nam với tổng cộng 11 chức vô địch quốc gia. Đây cũng là đội bóng đại diện của Việt Nam gây tiếng vang lớn ở đấu trường quốc tế, với 3 lần xếp hạng 3 và 1 lần á quân trong 6 lần tham dự giải vô địch châu Á.

Công trình của bầu Tú

CLB Futsal Thái Sơn Nam được thành lập ở thời điểm mà môn thể thao này vẫn còn xa lạ, không được quan tâm tại Việt Nam. Dẫu vậy, với tâm huyết cùng hoài bão của mình, ông Trần Anh Tú từng bước xây dựng lên một đội bóng bài bản với kế hoạch dài hơi.

Bầu Tú, ông bầu của CLB Thái Sơn Nam cũng như futsal Việt Nam, tự mình lặn lội đến các nước phát triển mạnh môn thể thao này, từ Thái Lan đến Tây Ban Nha, Italy. Những chuyến đi đó không chỉ giúp bầu Tú mở rộng mối quan hệ mà quan trọng hơn cả là tìm hiểu và học hỏi cách vận hành, phát triển futsal từ con số không.

CLB Thái Sơn Nam: Điểm tựa đưa futsal Việt Nam đến World Cup - 1

CLB futsal Thái Sơn Nam là công trình tâm huyết của bầu Tú.

Những chuyên gia hàng đầu từ Thái Lan, Tây Ban Nha và Italy cũng được chiêu mộ về để phục vụ CLB Thái Sơn Nam. Họ không chỉ đào tạo, huấn luyện cho đội hình chính thi đấu các giải quốc gia, quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thế hệ cầu thủ trẻ, huấn luyện viên trẻ nhằm đảm bảo có được thành công lâu dài và vững chắc.

CLB Thái Sơn Nam cũng trở thành đội thể thao tiên phong trong việc tự xây dựng lên nhà thi đấu của riêng mình với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của toàn bộ hệ thống.

Thái Sơn Nam cũng là đội bóng hiếm hoi xây dựng đội futsal nữ chuyên nghiệp, với những cầu thủ được ký hợp đồng lâu dài và được quan tâm kỹ lưỡng. Không nhiều người để ý, nhưng đội tuyển futsal nữ Việt Nam luôn nằm trong nhóm đội mạnh của khu vực và châu lục và có sự đóng góp rất đáng kể của các cầu thủ nữ Thái Sơn Nam.

Điểm tựa cho đội tuyển Việt Nam

Futsal Việt Nam từ một đội tuyển không nhiều người biết nhanh chóng tạo tiếng vang lớn khi 2 lần liên tiếp đoạt vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup vào 2016 và 2021. Thậm chí, trong cả 2 lần dự giải, đội tuyển Việt Nam đều lọt vào vòng loại trực tiếp.

CLB Thái Sơn Nam: Điểm tựa đưa futsal Việt Nam đến World Cup - 2

Thái Sơn Nam giữ kỷ lục số lần vô địch quốc gia.

CLB Thái Sơn Nam, với vị thế số một trong làng futsal Việt Nam, có đóng góp quan trọng trong thành công đó cũng như suốt hành trình hơn một thập kỷ thực hiện giấc mơ World Cup. Đội bóng của bầu Tú luôn cung cấp đông đảo tuyển thủ quốc gia chất lượng cao.

Trong 14 tuyển thủ Việt Nam dự World Cup 2016, có tới 12 người là thành viên của CLB Thái Sơn Nam. Sau đó 5 năm, lực lượng của CLB này vẫn chiếm hơn một nửa thành phần đội tuyển quốc gia dự đấu trường thế giới.

Chính CLB này cũng được xem là môi trường tốt nhất để đào tạo những cầu thủ hàng đầu của futsal Việt Nam từ cấp độ trẻ. Ông Trần Anh Tú vẫn luôn giữ tầm nhìn phát triển futsal Việt Nam từ gốc, để việc dự World Cup không chỉ là thành công nhất thời.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp