CLB Nhật hai lần mời Công Vinh, lương 200 triệu/tháng

Thể thaoThứ Sáu, 08/08/2014 05:31:00 +07:00

Tiền đạo số một Việt Nam Lê Công Vinh cho biết một đội bóng tại J-League 2 đã ngỏ ý muốn đưa anh trở lại Nhật Bản thi đấu.

Tiền đạo số một Việt Nam Lê Công Vinh cho biết một đội bóng tại J-League 2 đã ngỏ ý muốn đưa anh trở lại Nhật Bản thi đấu.

Cách đây hai tuần, đại diện của CLB này trực tiếp liên hệ mời Vinh lần thứ hai sang Đông Á thi đấu, khi hợp đồng giữa anh và Sông Lam Nghệ An kết thúc cuối tháng 8 này.


Theo tìm hiểu, đội hai lần tiếp cận Công Vinh chính là CLB cũ của anh, Consadole Sapporo. Đầu mùa giải 2014, đội bóng vùng Hokkaido từng đặt cọc năm tỷ đồng để chuộc hợp đồng một năm cho Công Vinh. Họ cũng sẵn sàng nâng giá để mua lại hợp đồng của Công Vinh, nhưng vẫn nhận cái lắc đầu từ chối từ phía đội chủ sân Vinh.
Công Vinh trở lại Nhật khoác áo Consadole Sapporo?
Trước thềm J-League 2, Sapporo đang đề nghị trả lương tháng 10.000 đôla (hơn 200 triệu đồng), ký hợp đồng hai năm, và hứa đài thọ kinh phí để tiền đạo sinh năm 1985 đi học HLV trong khoảng ba đến năm năm.

"Hiện tại tôi chưa thể công bố điều gì khi tôi còn là người của Sông Lam Nghệ An", Công Vinh chia sẻ. "Nếu việc gia hạn hợp đồng giữa tôi với CLB chủ quản không được thực hiện, tôi mới nghĩ đến việc có trở lại J-League chơi bóng hay không. J-League là môi trường lý tưởng, chuyên nghiệp với những chế độ đãi ngộ tốt.

Chính huấn luyện viên trưởngđội tuyển Việt Nam Toshiya Miura cũng khuyên tôi nên sang Nhật Bản để nâng cao chuyên môn cho bản thân và có cơ hội trở thành huấn luyện viên sau khi nghỉ thi đấu".


Tiền đạo tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm, anh muốn đợi đến tháng sau mới đưa ra quyết định cuối cùng: "Hết vòng cuối cùng mùa này, tôi sẽ trở về TP HCM để gặp vợ con. Lãnh đạo Sông Lam Nghệ An sẽ có tính toán cụ thể và hẹn lịch với tôi trong thời gian gần nhất.

Tôi chưa tiếp xúc chuyển nhượng bất cứ CLB nào trong lúc mùa giải còn diễn ra. Tôi tôn trọng Sông Lam Nghệ An và chưa vội đưa ra quyết định gì. Sau khi tham khảo gia đình và tình hình thương thảo với CLB chủ quản, tôi mới đưa ra quyết định chính thức trong tháng 9 này".

Theo VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !