CLB Nhật Bản, CH Séc muốn chiêu mộ cầu thủ nữ Việt Nam

(VTC News) - HLV Mai Đức Chung khẳng định có 5 cầu nữ Việt Nam lọt mắt xanh các CLB Nhật Bản, Séc trong các đợt tập huấn vừa qua.

Thông tin vui này được HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ với báo chí chiều 9/11. Cụ thể, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn châu Âu, Nhật Bản thời gian qua được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Đặc biệt, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung là hai trong năm cái tên sáng cửa nhất ra nước ngoài thi đấu. HLV đội tuyển nữ Việt Nam không đề cập chi tiết đội bóng nào ở châu Âu quan tâm đên những cầu thủ nữ Việt Nam, song đây là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam.

CLB Nhat Ban, CH Sec muon chieu mo cau thu nu Viet Nam hinh anh 1

 Tuyết Dung (7) là cầu thủ nữ hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trong tương lai gần, nếu đàm phán thành công giữa các bên thành công, bóng đá nữ Việt Nam sẽ chứng kiến những cầu thủ đầu tiên chơi bóng bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, như một chỉ dấu cho việc bóng đá nữ nước nhà có đủ nhân tài để phát triển.

Tuy nhiên, cũng theo HLV trưởng Mai Đức Chung, để các cầu thủ nữ có cơ hội chơi bóng, duy trì cảm giác thi đấu đấu, giải VĐQG rất cần đảm bảo và tăng dần số đội tham dự. Hiện thông tin đội nữ Thái Nguyên, Sơn La có nguy cơ giải thể vì thiếu kinh phí là điều đáng lo ngại. Ông hi vọng sẽ sớm có những mạnh thường quân tài trợ cho các CLB địa phương, để giữ chất lượng cho giải VĐQG.

Theo tính toán, khoản tiền để duy trì một đội bóng nữ đá giải VĐQG khoảng 3-4 tỷ/năm, thấp hơn rất nhiều so với bóng đá nam, thậm chí, thua cả khoản lót tay cho cầu thủ nam ở vài thương vụ chuyển nhượng đình đám. Song bóng đá nữ mới chỉ thành công ở cấp độ thành tích ĐTQG, còn sân chơi VĐQG chưa mang lại lợi ích về truyền thông thương hiệu đủ để hấp dẫn quảng cáo cũng như tài trợ.

Hiện giải VĐQG nữ có 7 CLB là: TP.HCM I, TP.HCM II, Hà Nội, Sơn La, Phong Phú Hà Nam, TKS Việt Nam, Thái Nguyên.

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá nữ cần những bầu Đức, bầu Hiển giống bóng đá nam

HLV Mai Đức Chung: Bóng đá nữ cần những bầu Đức, bầu Hiển giống bóng đá nam

HLV Mai Đức Chung cho rằng bóng đá nữ cần sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức để giúp cầu thủ cải thiện đời sống đồng thời ĐTQG được chăm lo nhiều hơn.
Vô địch AFF Cup, tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải bán hàng trên mạng, tư vấn xuất khẩu lao động

Vô địch AFF Cup, tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải bán hàng trên mạng, tư vấn xuất khẩu lao động

Nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn phải làm thêm bằng cách bán hàng trên mạng, thậm chí tư vấn xuất khẩu lao động.
Nhạc Dương
Chủ đề:

Mai Đức Chung

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU