CLB Hải Phòng chia tay 3 cầu thủ Việt kiều

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 12/09/2021 14:42:15 +07:00

Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn đều chia tay CLB Hải Phòng sau khi mùa giải 2021 kết thúc.

Nguồn tin của Zing xác nhận việc cả 3 cầu thủ Việt kiều Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh) không tiếp tục gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng. Quyết định này có phần bất ngờ khi Schmidt và Martin Lò vẫn có vai trò nhất định trong đội hình của HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua.

Điểm đến của Andrey Nguyễn đã được xác định. Hậu vệ sinh năm 1998 sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia. Cầu thủ mang 2 dòng máu Nga - Việt sinh ra tại Nga. Anh từng tốt nghiệp trường hàng không Moskva. Andrey mới trở lại Việt Nam thi đấu từ năm 2019.

CLB Hải Phòng chia tay 3 cầu thủ Việt kiều - 1

Martin Lo (phải) và Adriano Schmidt (trái) chia tay CLB Hải Phòng.

Trong khi đó, Adriano Schmidt đã có 5 mùa thi đấu cho CLB Hải Phòng tại V-League. Cầu thủ cao 1,85m để lại ấn tượng nhờ khả năng không chiến tốt, kỹ năng phòng ngự được đánh giá khá cao.

HLV Phạm Anh Tuấn vẫn có thể sử dụng anh ở cả vị trí trung vệ và hậu vệ phải. Schmidt mang 2 dòng máu Việt - Đức. Anh sẽ sớm gia nhập một đội bóng khác tại V-League.

Riêng với trường hợp Martin Lo, cầu thủ này cũng hết hợp đồng với đội bóng đất cảng. Tuy nhiên, anh đang cân nhắc tương lai. Lo vẫn còn cơ hội gắn bó với Hải Phòng hoặc chuyển tới đội khác. Anh muốn có nhiều cơ hội ra sân hơn nữa. Hai năm vừa qua khó có thể xem là thành công với tiền vệ Việt kiều này.

CLB Hải Phòng giành được 14 điểm sau 12 vòng tại V-League 2021. Thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn chơi không mấy ấn tượng một phần bởi những bất ổn nơi thượng tầng. Gần cuối giai đoạn một, ông Trần Mạnh Hùng chia tay ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng và nhường chỗ cho doanh nhân Văn Trần Hoàn.

Sự xuất hiện của bầu Hoàn “Pháo” cũng khiến CLB Hải Phòng có những thay đổi mạnh mẽ. Họ đầu tư, sửa chữa lại các phòng chức năng, mặt cỏ sân Lạch Tray. Một loạt hợp đồng chất lượng như Trần Hữu Đông Triều, Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, A Mít hay Âu Văn Hoàn cũng đến với CLB Hải Phòng.

Trong những ngày tới, bầu Hoàn còn tiếp tục công bố thêm những hợp đồng mới, kèm với đó là màn chia tay một số cầu thủ nhiều năm gắn bó với CLB Hải Phòng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn