• Zalo

CLB doanh nhân đồng hương, hướng đi mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 17/05/2019 20:53:00 +07:00

Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên (Quảng Nam) tại TP.HCM là CLB tiên phong cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hướng đi mới, cùng nhau phát triển.

Gắn kết tình đồng hương

Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Đồng Hương Duy Xuyện Tại TP.HCM (trực thuộc Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM) là tổ chức phi lợi nhuận của các doanh nhân đồng hương huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tại TP.HCM.

Với mục đích tập hợp các doanh nhân của huyện nhà để cùng xây dựng, giúp đỡ lẫn nhau trong nghề nghiệp, nâng cao kiến thức và đặc biệt là gắn kết tình đồng hương, CLB hứa hẹn sẽ trở thành một "sân chơi" cho các doanh nhân Duy Xuyên làm ăn xa quê, có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, việc cùng nhau tham gia CLB sẽ góp phần tăng cường khả năng kinh doanh, xây dựng đội ngũ doanh nhân quê nhà ngày càng lớn mạnh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM cũng như huyện Duy Xuyên.

dong-huong-duy-xuyen 3

Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM trao học bổng cho học sinh tại xã Duy Trung (Duy Xuyên, Quảng Nam).

Ông Nguyễn Đình Hoà - Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB sẽ là cầu nối cho các doanh nhân với các cơ quan chính quyền, hội đoàn liên kết tiếp nhận thông tin kinh tế của các tỉnh thành để phổ biến cho các thành viên, hợp tác với các cơ quan chức năng của TP.HCM cũng như tỉnh Quảng Nam.

nguyen-dinh-hoa 4

 

Câu lạc bộ sẽ là cầu nối giữa các doanh nhân với cơ quan chính quyền; sẽ thúc đẩy các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nhân huyện nhà tại TP.HCM

Chủ nhiệm CLB - Nguyễn Đình Hoà

"Ngoài việc góp phần nâng cao năng lực, tăng cường tính liên kết, hợp tác, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, tập hợp các doanh nhân làm công tác xã hội, tăng giá trị doanh nghiệp…

CLB hứa hẹn sẽ thúc đẩy các hoat động đầu tư, kinh doanh của doanh nhân huyện nhà trên địa bàn TP.HCM bằng cách tổ chức các hoạt động xã hội hỗ trợ, chia sẻ các lợi ích kinh tế cho cộng đồng.

Song song với việc tổ chức các hoạt động xã hội, CLB sẽ tập trung vận động các doanh nhân Duy Xuyện tại TP.HCM tham gia câu lạc bộ; tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm, hội thảo, học tập chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh… nhằm nâng cao năng lực quản trị, xây dựng và phát triển thương hiệu", ông Hoà nói.

Ông Hoà cho rằng, việc kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Duy Xuyên với các thành viên CLB sẽ thúc đẩy liên doanh, liên kết nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp. Các thành viên của CLB sẽ là những người "chắp cánh" cho mảnh đất Duy Xuyên phát triển.

Khi tham gia CLB, các thành viên sẽ được tham gia tất cả các hoạt động của CLB; được đảm bảo các quyền lợi, được ứng cử, đề cử và bầu cử Ban chủ nhiệm CLB; được thảo luận và biểu quyết các công việc của câu lạc bộ. Hoạt động của CLB dựa trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để phát triển họat động chung của CLB.

Hướng đi mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong thời kỳ đất nước đổi mới phát triển, doanh nhân chính là những "người lính" trên mặt trận kinh tế, chèo lái con thuyền đất nước trong kỷ nguyên tri thức hội nhập toàn cầu. Con thuyền đất nước có vững vàng tiến ra biển lớn hay không, phần lớn phụ thuộc vào bản lĩnh của những người doanh nhân.

FB_IMG_1535954621270 5

 Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM tổ chức hoạt động thi đấu thể thao, gắn kết tình quê hương.

Hiểu được điều đó, trong những năm gần đây, đội ngũ doanh nhân Duy Xuyên đã có những nỗ lực vượt bậc, nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế. Đây được đánh giá là hướng đi mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để cùng nhau phát triển.

CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM là một "sân chơi" tập hợp các doanh nhân năng động, sáng tạo, tâm huyết với đất nước; là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà quản lý liên kết lại với nhau, hỗ trợ nhau để đẩy mạnh kinh tế. 

"Tôi khẳng định, CLB sẽ là cầu nối vững chắc cho doanh nghiệp. Bởi, nếu như một doanh nhân, một doanh nghiệp nhỏ hoạt động tại TP.HCM muốn kết nối, làm việc với cơ quan nhà nước thì sẽ hơi khó, mất nhiều thủ tục. Tuy nhiên, khi gia nhập CLB, thì CLB sẽ đại diện và doanh nhân đó có thể thông qua hội để làm việc dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi gia nhập CLB, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ dễ dàng quảng bá thương hiệu hơn. Chẳng hạn, CLB sẽ có logo hiển thị ở nhiều đơn vị, khi truy cập trang web của CLB sẽ có danh sách các thành viên, công ty... đó sẽ là cách quảng bá thiết thực nhất", ông Hoà phân tích.

Theo ông Hoà, các doanh nghiệp liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động tại TP.HCM và các tỉnh thành khác đều có thể xin gia nhập CLB nhưng chỉ là thành viên liên kết (không điều hành).

hoi-dong-huong-duy-xuyen

Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM là CLB tiên phong cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hướng đi mới, cùng nhau phát triển.

Ban lãnh đạo CLB có nhiệm vụ là cầu nối trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trong CLB; tổ chức các cuộc họp, các buổi hội thảo, các buổi tham quan giữa các doanh nghiệp để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, khuyến khích hợp tác, liên kết giữa cá nhân cùng nhau hỗ trợ phát triển;

Giúp đỡ các doanh nghiệp thành viên giải quyết vướng mắc trong phạm vi có thể, ngoài ra hỗ trợ cả công tác đào tạo chuyên môn cho các doanh nghiệp nếu cần thiết.

Ban lãnh đạo CLB cũng có trách nhiệm thúc đẩy xây dựng cơ sở vật chất để đẩy mạnh các hoạt động về tuyên truyền, khuyến khích, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân thành viên, tạo ảnh hưởng, uy tín để phát triển mạng lưới thành viên trên phạm vi cả nước.

Với phương châm "Đồng hành để vươn xa", CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân và các tổ chức sẽ cùng nhau tạo ra những luồng gió, đẩy những hoài bão, lý tưởng của cá nhân, doanh nghiệp ra "biển" lớn.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin