• Zalo

CLB Bóng đá Hoà Bình niềm tự hào của Tây Bắc chính thức chơi chuyên nghiệp

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 17/04/2021 10:29:00 +07:00
(VTC News) -

Chưa đầy 2 tháng, tỉnh Hoà Bình đã thành lập và vận hành được đội bóng để đăng ký và chính thức thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia 2021.

Chiều 16/4, ông Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình đã đến thăm và động viên ban lãnh đạo, ban huấn luyện cùng các cầu thủ CLB Bóng đá Hòa Bình. 

CLB Bóng đá Hoà Bình niềm tự hào của Tây Bắc chính thức chơi chuyên nghiệp - 1

 

Ông Ngô Văn Tuấn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hoà Bình bày tỏ sự vui mừng khi bóng đá Hòa Bình chính thức có đội bóng chuyên nghiệp thi đấu tại giải hạng Nhì. Sự xuất hiện của CLB Bóng Đá Hòa Bình sẽ mang đến nhiều đổi mới về đời sống, văn hoá và duy lịch cho tỉnh nhà và khu vực Tây Bắc nói chung. Cùng với đó, ông Ngô Văn Tuấn cũng nhấn mạnh, tỉnh Hòa Bình cam kết sẽ đồng hành cùng với đội bóng trong tương lai, và sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa tất cả những nguồn lực cần thiết để giúp các cầu thủ tập trung thi đấu cống hiến, đẹp mắt, tạo ra được bản sắc riêng của bóng đá Hòa Bình. 

CLB Bóng đá Hoà Bình niềm tự hào của Tây Bắc chính thức chơi chuyên nghiệp - 2

 

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hiển, chủ tịch CLB Bóng Đá Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hoà Bình, Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cùng các ban ngành có liên quan. Ông Nguyễn Xuân Hiển cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để lãnh đạo, đưa CLB Bóng Đá Hòa Bình đạt được những mục tiêu đã đề ra, làm rạng danh bóng đá tỉnh nhà, xứng đáng với slogan “Niềm Tự Hào Tây Bắc”. Cùng với đó, HLV Lê Quốc Vượng của CLB Bóng Đá Hòa Bình xin hứa sẽ cùng các trợ lý và các học trò quyết tâm xây dựng một tập thể đội bóng đoàn kết, thi đấu hết mình, fairplay và có bản sắc riêng, xứng đáng với sự kì vọng của lãnh đạo và người hâm mộ. 

Được sự chỉ đạo của các lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và nhà tài trợ, chỉ chưa đầy hai tháng, CLB Bóng Đá Hòa Bình đã được thành lập. SVĐ tỉnh Hòa Bình được nâng cấp toàn bộ các cơ sở vật chất, với tất cả các hạng mục như mặt cỏ, khán đài, phòng thay đồ,… lên tới hàng tỷ đồng, không thua kém các đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

CLB Bóng đá Hoà Bình niềm tự hào của Tây Bắc chính thức chơi chuyên nghiệp - 3

 

Sau nhiều năm, bóng đá Hòa Bình nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung mới có sự xuất hiện của một đại diện đầy tiềm năng, điều mà ít ai nghĩ tới trong những năm trước đó. 

Tại giải hạng Nhì CLB Hoà Bình sẽ có trận đấu ra mắt gặp Hải Nam Vĩnh Phúc trên SVĐ Hoà Bình vào lúc 15h30 ngày 4/5 và trước đó sẽ là lễ khai mạc giải đấu hứa hẹn hoành tráng, mang đậm bản sắc của Tây Bắc. 

Hi vọng đây sẽ là bước đệm quan trọng để Bóng đá Hòa Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung sẽ phát triển mạnh cùng với các ngành thể thao, văn hóa và du lịch. Ngoài ra, đó cũng sẽ là sự khởi đầu cho hàng loạt kế hoạch, hệ thống đào tạo trẻ theo mô hình châu Âu được phát triển trong tương lai gần, để đào tạo ra những tài năng cho bóng đá Việt Nam, đóng góp cho Đội tuyển Quốc gia. Xa hơn nữa, cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi bóng tại các giải đấu hàng đầu châu Âu, cũng như các nước trên thế giới. 

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: