CIA mở cuộc điều tra về tướng Petraeus
  • Zalo

CIA mở cuộc điều tra về tướng Petraeus

Thế giới Thứ Sáu, 16/11/2012 11:36:00 +07:00

(VTC News) - Cục tình báo trung ương Mỹ - CIA đã chính thức mở cuộc điều tra về cựu giám đốc Petraeus, người vừa từ chức tuần trước do bê bối ngoại tình của ông

(VTC News) - Cục tình báo trung ương Mỹ - CIA đã chính thức mở cuộc điều tra về cựu giám đốc Petraeus, người vừa từ chức tuần trước do bê bối ngoại tình của ông.

Phát ngôn viên của CIA cho biết các nhân viên điều tra của cơ quan tình báo sẽ làm rõ mọi chuyện trong vụ bê bối này. Trong khi đó, bà Paula Broadwell được cho là đã tiếp cận với các thông tin mật nhưng cả bà và tướng Petraeus đều phủ nhận điều này.
Hôm nay, 16/11 tướng Petraeus sẽ đến tòa án ở Capitol Hill để làm chứng trong vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ tại Libya tháng 9 vừa qua.
Trong một báo cáo vào hôm qua, 15/11 CIA cho biết họ luôn theo dõi lại những hoạt động của mình và nếu vụ bê bối này đem lại bất kì bài học nào thì CIA sẵn sàng tiếp thu để tự cải thiện tổ chức.
Tướng Petraeus và người tình Broadwell của ông 

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau khi từ chức với CNN vào hôm qua, tướng Petraeus cho biết ông không chia sẻ bất cứ thông tin mật nào với bà Broadwell, nhân tình của ông. 
Ông cũng cho biết việc ông xin từ chức không liên quan đến vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ làm 4 công dân nước này thiệt mạng tại Benghazi, Libya hồi tháng 9.
Tướng Petraeus sẽ phải đối mặt với các thẩm phán vào hôm nay về vụ tấn công đó, sự kiện mà Đảng Cộng hòa rêu rao rằng chính quyền Obama đã dùng để đánh lạc hướng dư luận.
Trong khi đó các quan chức tình báo vẫn đang tiếp tục điều tra vụ bê bối của tướng Petraeus trong nhiều ngày qua. Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper và quyền Giám đốc CIA Michael Morell đã phải trình diện trước Ủy ban tình báo Nhà Trắng.

Tùng Đinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "CIA mở cuộc điều tra về tướng Petraeus" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin