CIA dùng tên Tổng thống Putin đặt cho máy chủ nghe lén

(VTC News) - Sputnik dẫn nguồn WikiLeaks nói CIA có 5 máy chủ bí mật dành cho việc nghe lén được đặt tên là PocketPutin.

Thông tin này đc WikiLeaks đăng tải trên Twitter chính thức của mình. Tổ chức này cũng đính kèm liên kết dẫn đến các tài liệu được liệt kê trong những máy chủ này cùng các dữ liệu chi tiết.

CIA dung ten Tong thong Putin dat cho may chu nghe len hinh anh 1

Hình ảnh về tên máy chủ PocketPutin của CIA do  WikiLeaks đăng tải. (Ảnh: Twitter)

Trước đó WikiLeaks bắt đầu công bố những tài liệu mật rò rỉ từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ, dưới tên mã là Vault 7. Phần đầu của loạt rò rỉ mang tên Year Zero gồm 8.761 tư liệu.

Đáng chú ý là Year Zero cho thấy quy mô của chương trình mật của CIA về bẻ mã khóa những thiết bị khác nhau và thâm nhập sản phẩm của những công ty như Apple iPhone, Google Android và Microsoft Windows, cũng như TV Samsung, mà với sự hỗ trợ của virus có thể biến các tiện ích này thành bộ máy nghe lén dành phục vụ CIA.

>>> Đọc thêm: Wikileaks tung tài liệu nói CIA nghe lén bằng TV Samsung thông minh

Nguồn: Sputnik
Chủ đề:

WikiLeaks

,

cia

,

putin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.