• Zalo

CIA công bố 13 triệu trang tài liệu mật về đĩa bay, siêu năng lực

Thế giới Thứ Năm, 19/01/2017 15:24:00 +07:00

Khoảng 13 triệu trang tài liệu giải mật của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã được công bố rộng rãi trên mạng.

Theo Independent, số tài liệu vừa được công bố bao gồm những thông tin chưa từng tiết lộ về cuộc săn lùng vật thể bay không xác định (UFO) và dự án “Star Gate” nghiên cứu siêu năng lực của CIA. Đây là những chủ đề từ lâu được giới nghiên cứu học thuyết âm mưu săn lùng.

Trong một hồ sơ mô tả chi tiết về dự án “Star Gate”, CIA tuyển dụng những người tình nguyện để tham gia một chương trình huấn luyện khả năng thần giao cách cảm và siêu năng lực (chẳng hạn như nhìn xuyên tường).

cia-re-1484809067

 CIA công bố tài liệu mật về đĩa bay, siêu năng lực

Mục đích của họ là tạo ra các “siêu điệp viên” có khả năng thu thập thông tin mà không cần các công cụ thông thường, “vũ khí siêu năng lực” cũng được cho là không cách gì chống đỡ được...

CIA cũng lưu giữ lại bản ghi chép các cuộc thử nghiệm đối với nhà ngoại cảm nổi tiếng Uri Geller năm 1973. Họ đánh giá ông Geller có thể vẽ lại chính xác một phần, đôi khi là toàn bộ những bức tranh đặt ở căn phòng bên cạnh, từ đó rút ra kết luận về sự tồn tại của khả năng tri giác huyền bí.

Ngoài ra, những tài liệu khác bao gồm nhiều báo cáo về UFO, hàng trăm ngàn trang phân tích tình báo, nghiên cứu khoa học.

Các bản báo cáo tình báo dành cho nhiều đời Tổng thống Mỹ, từ chiến tranh lạnh, chiến tranh Việt Nam và mới hơn là khủng bố, cũng lần đầu tiên được công bố rộng rãi.

Video: Người Malaysia hoảng hồn khi thấy đĩa bay lượn lờ trên đầu

Về mặt kỹ thuật, nhiều thông tin trong đó đã được công bố cho công chúng kể từ giữa thập niên 1990 nhưng phần lớn công chúng rất khó tiếp cận. Những người quan chỉ có thể tiếp cận thông qua bốn chiếc máy tính đặt ở Viện lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ ở Maryland từ 9g đến 16g30 hằng ngày.

Đây là lần đầu tiên CIA đưa toàn bộ gần 13 triệu trang tài liệu lên mạng internet, nơi mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng. Một số thông tin thuộc dạng gây tranh cãi nhất của CIA và chính phủ Mỹ cũng nằm trong đó.

Theo luật, CIA buộc phải giải mật bất cứ tài liệu nào trên 25 năm tuổi trừ khi tài liệu đó được miễn trừ (giải mật). Như vậy cứ mỗi năm họ phải giải mật thêm những tài liệu mới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin