CIA có bằng chứng Hitler không chết, chạy trốn sang Colombia

Thế giớiThứ Hai, 30/10/2017 07:26:00 +07:00

Các tài liệu mới đây của CIA nói trùm phát xít Adolf Hitler vẫn còn sống hơn 10 năm sau Thế chiến II.

Thông tin này được nguồn tin đáng tin cậy cung cấp cho một đặc vụ của Mỹ. Theo đó, Hitler không tự kết liễu cuộc đời mình trong boongke ngầm vào ngày 30/4/1945, mà thực chất chạy trốn sang Comlumbia sau đó.

Hình ảnh được cho là Hitler thậm chí còn được chuyển cho đặc vụ này trước khi gửi lại cho CIA. Bằng chứng nằm trong tài liệu đánh giấu tuyệt mật này được gửi tới người phụ trách khu vực Tây bán cầu của CIA tại Carcas, Venezuela vào ngày 3/10/1955.

Nazi-Conspiracy-Adolf-Hitler-Alive-Argentina-CIA-Files-Open-Declassified-World-War-2-Reich-655755

Bức ảnh Citroen chụp cùng người có ngoại hình giống hệt Hitler tại Tunga, Colombia năm 1954

Theo tài liệu nói tên, đặc vụ với mật danh Cimelody-3 nhận được từ Philip Citroen, cựu cảnh sát mật ở Colombia cho rằng Hitler vẫn còn sống.

"Citroen khẳng định Hitler rời Colombia sang Argentina vào khoảng tháng 1/1955", tài liệu của CIA nêu rõ. Cũng theo tài liệu này, sau khi được đặc vụ Cimelody-3 yêu cầu cung cấp bằng chứng, Citroen gửi một tấm ảnh chụp cùng một người đàn ông có ngoại hình giống hệt trùm phát xít Đức.

Video: Chào kiểu Hitler, du khách bị cảnh sát Đức bắt giữ

Theo Daily Star, tài liệu này được đánh giá là có độ chính xác lên tới 100% và có thể dễ dàng xem được trên trang lưu trữ riêng, chứa tất cả các tệp tin được giải mật của CIA. 

Các nhà thuyết âm mưu trong quá khứ cũng nhiều lần khẳng định Hitler còn sống và đào tẩu vì cho rằng có quá nhiều điểm đáng ngờ liên quan tới cái chết của trùm phát xít.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn