Chuyến bay nội địa đầu tiên ở Hồ Bắc cất cánh sau lệnh phong tỏa
  • Zalo

Chuyến bay nội địa đầu tiên ở Hồ Bắc cất cánh sau lệnh phong tỏa

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 29/03/2020 17:12:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc nối lại các chuyến bay chở khách nội địa ở tỉnh Hồ Bắc sau khi dỡ bỏ các hạn chế nhằm ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, chuyến bay chở khách nội địa đầu tiên từ tỉnh Hồ Bắc đã cất cánh hôm 29/3 sau khi tất cả các thành phố trung tâm của tỉnh Hồ Bắc nối lại hoạt động du lịch hàng không dân sự.

Các sân bay ở các thành phố lớn như Xiangyang, Enshi và Shennongjia  - vốn dừng hoạt động do lệnh phong tỏa ban bố vào tháng 1, sẽ mở cửa trở lại cho các chuyến bay nội địa trong tuần này.

Chuyến bay nội địa đầu tiên ở Hồ Bắc cất cánh sau lệnh phong tỏa - 1

Chyến bay nội địa đầu tiên ở Hồ Bắc cất cánh sau lệnh phong tỏa. (Ảnh: Reuters)

Theo kế hoạch dự kiến, sân bay Thiên Hà của thành phố Vũ Hán sẽ bắt đầu các chuyến bay chở khách từ nửa đêm ngày 8/4 sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Vũ Hán được coi là điểm khởi phát của đại dịch Covid-19, khiến Trung Quốc phải thi hành lệnh phong tỏa khu vực.

Số lượng các trường hợp nhiễm virus corona gần đây ở Hồ Bắc đã giảm đáng kể. Chính quyền Trung Quốc hôm 25/3 đã dỡ lệnh phong tỏa đối với tỉnh Hồ Bắc và cho phép hơn 50 triệu người ở đây được tự do đi lại.

Trung Quốc cũng chuẩn bị cho các thành phố trong tỉnh Hồ Bắc khôi phục lại cuộc sống bình thường, trong đó một số nhà ga xe lửa cũng bắt đầu hoạt động trở lại.

Video: Khử trùng máy bay trước khi cất cánh thế nào

Ngày 28/3/2020, một phần của thành phố Vũ Hán đã bắt đầu hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng gần như bị phong tỏa hoàn toàn. Cùng ngày, chuyến tàu đầu tiên rời nhà ga Vũ Hán chở theo 50 container hàng hóa đến châu Âu.

Đến nay, hơn 81.300 người nhiễm virus corona đã được ghi nhận ở Trung Quốc đại lục, trong đó có hơn 3.200 trường hợp thiệt mạng.

Kông Anh (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyến bay nội địa đầu tiên ở Hồ Bắc cất cánh sau lệnh phong tỏa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin