• Zalo

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 16/01/2020 10:19:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội) trở thành “Bến xe yêu thương” khi hỗ trợ đưa đón miễn phí hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Trước tình hình quá tải của các bến xe dịp Tết Nguyên đán, khó khăn về kinh tế cũng như sức khỏe của bệnh nhân ung thư, sáng 16/1 tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm hỗ trợ người bệnh cùng người nhà về quê ăn Tết. 

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết, chương trình diễn ra trong 2 đợt. Đợt I tại Bệnh viện K sáng 16/1; Đợt II tổ chức vào sáng 18/1 tại một số điểm, bệnh viện và trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Theo GS Thuấn, “Chuyến xe yêu thương" không chỉ dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại 10 bệnh viện ở Hà Nội như: Bệnh viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết Trung ương…

“Chuyến xe yêu thương là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà chúng tôi muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe lại quá tải. Tôi hy vọng những chuyến xe thế này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng hơn khi về quê ăn/đón Tết bên người thân yêu”, GS Thuấn nói.

Bệnh nhân và người nhà có thể thoải mái lựa chọn 1 trong nhiều chuyến xe của mình. Tất cả đều miễn phí, theo các tuyến: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn Là; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Ngoài được tài trợ xe đưa đón miễn phí, các bệnh nhân còn được tặng những món quà, lì xì Tết có ý nghĩa từ các cán bộ, nhân viên y tế thường ngày vẫn điều trị cho họ.

Tính riêng trong đợt I diễn ra sáng ngày 16/1, theo Ban tổ chức, Bệnh viện K hỗ trợ cho khoảng hơn 300 bệnh nhân và người nhà với tổng cộng 10 chuyến xe đưa đón.

 Bệnh viện hy vọng sẽ cùng các đơn vị nối dài hành trình ý nghĩa với người bệnh ở khắp nơi trên cả nước. Từ đó, chia sẻ nỗi đau trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của người bệnh. Để “Chuyến xe yêu thương sẽ thắp lên trong họ những tia hi vọng mới khi năm mới Canh Tý đang đến gần”.

 

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 1

Hàng trăm bệnh nhân và người nhà có mặt tại sảnh Bệnh viện K sáng nay 16/1 để tham dự chương trình "Chuyến xe yêu thương".

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 2

Có rất nhiều tuyến xe tỏa đi các tỉnh để bệnh nhân dễ dàng lựa chọn.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 3

Chương trình không chỉ hỗ trợ phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán cho người bệnh mà còn là nơi bác sĩ và người bệnh thêm gần gũi, san sẻ yêu thương.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 4

Những giọt nước mắt hạnh phúc.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 5

Ngoài việc miễn phí đi lại, các bệnh nhân còn được nhận quà từ các y bác sĩ Bệnh viện K.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 6

Bệnh nhân và người nhà chuẩn bị đồ đạc lên xe trở về quê sau thời gian dài trị bệnh.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 7

Nhiều người không giấu được cảm xúc vui mừng.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 8

Không gian xe rộng rãi, thoáng mát. Đại diện Ban tổ chức cho biết, những "Chuyến xe yêu thương" cam kết đưa bệnh nhân và người nhà tới đúng địa phương mình đăng ký.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 9

Tình cảm gắn bó thân thiết giữa bệnh nhân và bác sĩ.

‘Chuyến xe yêu thương’ đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư và người nhà về quê ăn Tết - 10

Giúp đỡ phần nào những gánh nặng, khó khăn cho bệnh nhân là hạnh phúc của chính bác sĩ đang công tác và làm việc tại Bệnh viện K.

 

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều