• Zalo

Phạt 9 tháng tù kẻ đánh tổ công tác kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ninh

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 10/04/2020 16:13:00 +07:00

(VTC News) - Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, còn tấn công tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 khi được nhắc nhở bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Ngày 10/4, theo thông tin từ UBND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), TAND huyện Tiên Yên vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Đào Xuân Anh Doanh (tên thường gọi Đào Xuân Anh, SN 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên).

Vụ án nêu trên được đưa ra xét xử lưu động và truyền hình trực tuyến đến 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn của huyện Tiên Yên để phục vụ công tác tuyên truyền.

Phạt 9 tháng tù kẻ đánh tổ công tác kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ninh - 1

Bị cáo Đào Xuân Anh Doanh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND dân huyện Tiên Yên, khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm (SN 1992, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên) đi xe mô tô BKS 14B7-605.08, chở phía sau Đào Xuân Anh Doanh. Cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ.

Thời điểm này, tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 7 ở thôn Đông Ngũ Kinh đang làm nhiệm vụ kiểm soát yêu cầu 2 thanh niên này đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở Năm, Doanh quay lại đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo quy định.

Phạt 9 tháng tù kẻ đánh tổ công tác kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ninh - 2

Phiên tòa xét xử 'điểm' được truyền trực tuyến đến 13 điểm cầu trên địa bàn huyện.

Đào Xuân Anh Doanh lúc này đang say xỉn, không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đánh các thành viên tổ công tác.

Đến sáng 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh Doanh viết đơn và đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú.

Được biết, bản thân Doanh đang có tiền án về tội Cướp tài sản, vừa chấp hành hình phạt và về địa phương năm 2017.

Với những hành vi của mình, Đào Xuân Anh Doanh bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Yên khởi tố với tội danh "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1, điều 330 Bộ luật Hình sự.

Phạt 9 tháng tù kẻ đánh tổ công tác kiểm soát dịch COVID-19 ở Quảng Ninh - 3

TAND huyện Tiên Yên tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh Doanh 9 tháng tù giam.

Tại phiên toà, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy hành vi của Đào Xuân Anh Doanh là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, sau khi xem xét các yếu tố tại phiên tòa, căn cứ vào Khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự, TAND huyện Tiên Yên tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh Doanh 9 tháng tù giam.

Video: Quảng Ninh kiểm soát các tuyến đường vào tỉnh phòng chống dịch COVID-19

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục