Chuyện về các cô nàng Tara

T-ara là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc ra mắt năm 2009 và do Core Contents Media thành lập. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp trong vòng ba năm.

Nhóm nhạc Tara 

Nhóm nhạc Tara 


Ban đầu, nhóm chỉ có 5 thành viên là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Họ đã cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Joheun Saram" trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Hai tháng sau, hai thành viên là Jiwon và Jiae rời nhóm. Tháng 7 năm 2009, Boram, Soyeon, Qri gia nhập vào đội hình. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm sáu thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay "Geojitmal" ("Lies").

Tháng 12 năm 2009, T-Ara ra mắt album phòng thu đầu tay Absolute First Album; vài ca khúc trong album đã thành hit, gồm "TTL (Timeto Love)", "Bo Peep Bo Peep", và "I Go Crazy Because of You". Năm 2010, nhóm ra mắt đĩa mở rộng đầu tiên là Temptastic. Năm 2011,đĩa mở rộng thứ hai John Travolta Wannabe có bản hit "Roly-Poly" đứng đầu xếp hạng Gaon. Trong vòng chưa đến sáu tháng, nhóm đã ra mắt đĩa mở rộng thứ ba với nhan đề Black Eyes (2011); ba hit lần lượt leo lên đầu bảng xếp hạng, gồm Cry Cry, "We were in love" và "Lovey-Dovey"

Tên gọi T-ara bắt nguồn từ "tiara", xuất phát từ ý tưởng rằng nhóm nhạc sẽ trở thành "nữ hoàng của ngành âm nhạc". Cho đến nay, sau rất nhiều biến cố, Tara thực sự trở thành một trong những nhóm nhạc nữ nổi bật nhất của xứ sở Kim Chi.

Cùng đón xem câu chuyện về nhóm nhạc Tara trong chương trình “Music Faces” phát sóng vào 11h00 ngày 19/1/2014 trên kênh VTC2.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN