• Zalo

Chuyện tình vượt 800km và cái kết ngọt sau 5 năm xa cách

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 24/03/2021 08:04:00 +07:00
(VTC News) -

Quen biết nhau qua mạng, yêu xa suốt 3 năm trời với khoảng cách 800km, cái kết hạnh phúc của chị Luyến Nguyễn và chồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chị Luyến Nguyễn sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang, trong khi đó chồng chị, sinh sống ở Quảng Ngãi. 13 năm trước, khi công nghệ và mạng xã hội còn chưa phổ biến như hiện nay, thông qua mạng xã hội Yahoo, anh chị tình cờ quen biết nhau, mở ra một mối lương duyên kỳ lạ gắn kết hai con người. Nhận lời kết bạn chỉ vì thấy người kia có cái tên mộc mạc "Taytan Tay”, chị Luyến chưa bao giờ nghĩ đây sẽ là một nửa của đời mình.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc thêm với anh, chị bất ngờ nhận thấy cả 2 có chung hoàn cảnh. Anh chị cùng sinh ra trong gia đình đông anh chị em, nhưng may mắn là đều được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng. Bên cạnh việc học, cả 2 đều phải cố gắng làm lụng để đỡ đần cha mẹ, chăm lo các em. Sự đồng cảm sâu sắc giúp 2 anh chị từ những người bạn tâm giao, tri kỷ trở thành người yêu của nhau. Sau 3 năm quen biết qua mạng, anh Tây chủ động nói lời yêu. Tình yêu bắt đầu với người ở Hà Nội, người ở Đà Nẵng, yêu xa chưa một lần gặp mặt. Có thể với nhiều người, những mối tình như vậy sẽ "sớm nở chóng tàn", nhưng với anh Tây và chị Luyến thì ngược lại, tình cảm của họ ngày càng bền chặt qua năm tháng.

Chuyện tình vượt 800km và cái kết ngọt sau 5 năm xa cách - 1

Sau 2 năm từ khi chính thức yêu nhau, anh chị mới gặp nhau lần đầu tiên vào mùng 4 Tết. Anh Tây từ Quảng Ngãi ra Hà Nội gặp người yêu. Chị Luyến từ Tuyên Quang bắt xe gấp về Hà Nội để đón gặp anh. Có thể nói, Hà Nội là nơi hẹn hò đầu tiên và là nơi chứng kiến tình yêu của hai người, và rồi miền Nam lại là nơi gắn kết 2 trái tim cùng nhịp đập. Sau đó, chị vào công tác ở TP.HCM, anh làm việc ở Bình Dương. Khoảng cách yêu xa từ 800km rút xuống còn 55km.

Thời gian đó kéo dài được 1 năm thì hai người chính thức nên duyên vợ chồng. Giờ đây, chị Luyến đang là chủ một cửa hàng thời trang chuyên về hàng thiết kế có tên Elia Brashop, anh Tây làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Cùng hai cô con gái nhỏ Gia Linh và Gia Hân, hai anh chị đã viết nên một cái kết viên mãn cho câu chuyện "ngôn tình" thời hiện đại.

Chuyện tình vượt 800km và cái kết ngọt sau 5 năm xa cách - 2

Gia đình 4 người hạnh phúc của chị Luyến và anh Tây.

Ngày 20/12 vừa qua, mừng sinh nhật chồng, cũng là ngày kỷ niệm 10 năm yêu nhau, chị Luyến chia sẻ câu chuyện của mình lên lên mạng xã hội Facebook và được nhiều người chúc mừng.

Tôi kể về câu chuyện tình của mình với chồng như một cách nhờ mạng xã hội lưu trữ lại, như cái cách trước kia chúng tôi quen nhau. Nhìn lại cả một hành trình vừa rồi, tôi không giấu được sự xúc động khi kể câu chuyện của mình. Anh cũng thế, cảm thấy như đó là món quà ý nghĩa với anh rồi”, chị Luyến tâm sự.

Chuyện tình vượt 800km và cái kết ngọt sau 5 năm xa cách - 3

Câu chuyện tình của chị Luyến và anh Tây được nhiều người thích thú.

Bên cạnh đó, chị Luyến cũng rất bất ngờ khi câu chuyện tình yêu của mình lại được nhiều người quan tâm. “Không ngờ mọi người xung quanh lại vào ví chuyện tình của vợ chồng tôi như ngôn tình, cổ tích. Tôi chỉ thấy rằng, mình quá may mắn khi tìm được tình yêu của cuộc đời mình. Ai cũng là nhân vật chính trong cuộc đời của chính họ, chỉ cần họ đủ chân thành và giữ niềm tin, thì người xứng đáng để trao cả trái tim sẽ luôn hiện hữu”, chị Luyến bày tỏ.

Và hành trình tình yêu 13 năm này vẫn tiếp tục tiếp diễn, không chỉ là câu chuyện của hai người mà là câu chuyện của 4 người trong một gia đình, cùng nhau yêu thương và xây dựng tổ ấm mỗi ngày. Gia đình của chị Luyến là một hình mẫu tuyệt vời cho câu nói: “Tình yêu đủ lớn sẽ vượt qua mọi rào cản và giúp chúng ta mạnh mẽ hơn”.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuyện tình vượt 800km và cái kết ngọt sau 5 năm xa cách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin