Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

‘Chuyện tình nơi mắt bão’ có gì đáng xem?

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 05/10/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) – Tình yêu, cuộc chiến chống bão lũ và gay cấn hơn cả là cuộc chiến chống tham nhũng là những điểm nhấn của bộ phim truyền hình này.

(VTC News) – Tình yêu, cuộc chiến chống bão lũ và gay cấn hơn cả là cuộc chiến chống tham nhũng là những điểm nhấn của bộ phim truyền hình này.

Chuyện tình nơi mắt bão là bộ phim truyền hình dài 33 tập sẽ phát sóng lúc 9h30 bắt đầu từ ngày 7/10 trên HTV7.

Câu chuyện phim được sinh ra từ tâm chấn của cơn bão số 6 lịch sử quét qua dải đất miền Trung vào khoảng những ngày đầu thu.

Phim xoay quanh những xung đột, những biến cố diễn ra trong suốt quá trình khắc phục hậu quả sau cơn bão số 6  tàn khốc tại hai xã Quảng Hưng và Quảng Lâm thuộc thị trấn Hải Sơn, nơi hàng năm người dân phải gánh chịu bão chồng bão, lũ chồng lũ.

Chuyen tinh noi mat bao
Chuyen tinh noi mat bao
Chuyện phim bắt đầu từ cuộc chống cơn bão lịch sử 
Một trong những nhân vật chính của phim là chàng trai Phong ‘Khùng’ -  anh nông dân mồ côi hiền lành, chất phát thích ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’.

Bất cứ nơi nào có chuyện khó khăn của bà con chòm xóm đều có mặt của Phong. Vì vậy, bà con trong làng xã từ lâu đã coi anh như một người ruột thịt, như một vị cứu tinh.

Chính cái sự nhiệt tình, trung thực đến liều lĩnh của Phong Khùng đã không ít lần mang đến phiền toái, kể cả những nguy hiểm đến tính mạng cho anh.

Thế nhưng cũng nhờ đó mà Phong Khùng đã phát hiện ra những khuất tất trong việc phân bổ hàng cứu trợ, có điều kiện cho cô phóng viên trẻ Thu Sương, người yêu thầm Phong Khùng, vạch trần những tiêu cực của một số cán bộ thoái hóa biến chất trên công luận báo chí.

Chuyện phim là cuộc vật lộn sinh tử khốc liệt với thiên tai giành giật từng mạng sống của con người và cuộc chiến chống tiêu cực gian nan của nhân dân địa phương, nhất là các bạn trẻ như  Phong Khùng, phóng viên Thu Sương, Hùng (bộ đội biên phòng cắm chốt ở xã), cô phóng viên trẻ một tờ báo địa phương Út Cam…
Chuyen tinh noi mat bao
Tình yêu và sự dũng cảm của những người trẻ là điểm nhấn đẹp nhất của Chuyện tình nơi mắt bão 
Họ đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời mình: im lặng sống đớn hèn hay lên tiếng để tự mình chọn lấy một cuộc đối đầu kinh khủng với những ‘mafia’ kiểu mới.

Và tất cả họ đã chọn cách thứ 2 để nhận lấy nhiều hậu qua khủng khiếp – chuốc lấy nhiều tai hoạ từ phe thù ác trong cuộc săn lùng bịt đầu mối.

Đỉnh điểm câu chuyện là cái chết của Cúc vì trót giữ chiếc USB mang nhiều bằng chứng tố giác kẻ thủ ác. Từ đó chiếc USB  nhỏ bé và số phận của những con người nghĩa hiệp dính chặt nhau và đi đến cùng của chân lý.

Chuyen tinh noi mat bao
Chuyen tinh noi mat bao
Cuộc chiến chống tiêu cực gian nan của nhân dân địa phương, nhất là các bạn trẻ trong phim 
Tư tưởng của phim muốn chuyển tải một thông điệp: Thiên tai dù khủng khiếp đến đâu con người cũng có thể nương dựa vào nhau để chịu đựng và vượt qua.

Nhưng đối với ‘nhân tai’- những cơn bão của lòng tham, sự ích kỷ, vô cảm, vô trách nhiệm đên độc ác và cái ác cố hữu trong mỗi con người là  cuộc chiến đấu gay go ác liệt không có điểm dừng. Đòi hỏi sự gắn kết sức mạnh của toàn xã hội - đạo lý, pháp luật và lòng nhân ái của con người.

Phượng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin