• Zalo

Chuyện tình những nữ tỷ phú kết hôn với 'phi công trẻ'

Kinh tế Thứ Hai, 06/06/2016 06:54:00 +07:00

Vừa nắm trong tay những khối tài sản khổng lồ, những nữ tỷ phú này còn khiến nhiều người nể phục khi lấy được chồng trẻ hơn mình nhiều tuổi.

Là tỷ phú nữ tự thân, bà Chan Laiwa đang giữ chức chủ tịch Fuwah International Group, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất ở Bắc Kinh vào năm 1988. Theo Forbes, bà là một trong những nữ tỷ phú giàu có nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản với 5,6 tỷ USD.

Nữ tỷ phú địa ốc lấy chồng kém 11 tuổi

Câu chuyện bà Chan Laiwa kết hôn với người đàn ông ít hơn mình 11 tuổi, gây ra không ít thông tin đồn thổi về mối tình tỷ phú và phi công trẻ.

Sau một cuộc tình không trọn vẹn, nữ tỷ phú này đã quyết định kết hôn với một nam diễn viên, ít hơn mình 11 tuổi vào năm 1990. Chồng bà là ông Chi Chongrui, là diễn viên chính trong phim “Tây du ký” phiên bản 1988. Thời điểm đó, không ít dư luận nghi ngờ, nam diễn viên này kết hôn vì tiền. Tại quốc gia này, phần lớn đàn ông kết hôn với phụ nữ trẻ hơn mình nhiều tuổi, hiếm thấy cặp đôi nào ngược lại.

Nữ tỷ phú Chan Laiwa và chồng trẻ hơn 11 tuổi.

Tuy nhiên, bỏ qua những lời đồn thổi, ông Chi Chongrui đã trở thành phu quân của nữ tỷ phú cùng với 3 đứa con riêng của tỷ phú Chan Laiwa. Trong một cuộc chia sẻ trên báo chí, họ chia sẻ đã từng gặp rất nhiều áp lực dư luận thời điểm đó nhưng vấn đề tuổi tác không quan trọng. Điểm chung của mối tình này là tập trung vào sự nghiệp. Cuộc hôn nhân chênh lệch tuổi tác của nữ tỷ phú được đánh giá là một mối tình thành công.

Nữ đại gia lấy chồng ít hơn 5 tuổi

Zhang Lan, người sáng lập và là CEO của công ty cung cấp thực phẩm và đồ uống South Beauty tại Trung Quốc lấy chồng ít hơn mình 5 tuổi. Chồng bà là nhiếp ảnh gia tên Tian Yibin. Bà Zhang (hiện 58 tuổi) từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng cách mà bà điều hành chuỗi nhà hàng bị ảnh hưởng khá nhiều từ người chồng nghệ sĩ của mình và bà ấy yêu sự hài hước của chồng mình.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc lấy chồng trẻ

Zhou Qunfei được tạp chí Forbes vinh danh là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2015, với khối lượng tài sản trên 7,4 tỷ USD.

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc lấy chồng trẻ hơn 1 tuổi. 

Zhou Qunfei, giám đốc công ty Lens Technology, nhà cung cấp kính cho Apple đã trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc vào ngày 30/3/2015, chỉ 112 ngày sau khi công ty của bà niêm yết cỏ phiếu trên thị trường chứng khoán. Giá thị trường thời điểm khi ấy đạt 78,07 nhân dân tệ (12,6 USD)/cổ phiếu. Đứng sau bà là trùm bất động sản Chan Laiwa với 592 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 42 tỷ nhân dân tệ (6,8 tỷ USD).

Bà Zhou đã kết hôn với ông chủ nơi mình từng làm việc vào năm 1994. Cặp đôi sau đó đã ly hôn vào năm 2000. Vào năm 2008, bà kết hôn với người chồng hiện tại là Zheng Junlong khi bà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Người chồng này trẻ hơn bà 1 tuổi. Zheng sở hữu 8,5 triệu cổ phiếu trong Lens Technology và là Phó Chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc của công ty này.

Nữ doanh nhân và chồng trẻ cùng công ty

Nữ doanh nhân Luk Sin-fong (trái) và chồng (giữa). 

Doanh nhân Luk Sin-fong (55 tuổi), phó chủ tịch công ty bất động sản Agile, người sỏ hữu khối tài sản lên đến 19 tỷ nhân dân tệ (3 tỷ USD) và đứng thứ 7 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2014. Bà là một trong những nữ đại gia Trung Quốc lấy chồng trẻ tuổi hơn mình. Chồng bà là ông Chen Zhuolin, hiện là chủ tịch công ty này.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều