• Zalo

Chuyện tình làm cả thế giới say đắm của Tổng thống Pháp và cô giáo hơn 24 tuổi

Thế giới Thứ Hai, 08/05/2017 12:11:00 +07:00

Sau khi trở thành tổng thống trẻ nhất của nước Pháp, mối tình giữa Tổng thống Emmanuel Macron và người vợ Brigitte Trogneux từng là cô giáo, hơn đến 24 tuổi khiến nhiều người say đắm, ngưỡng mộ.

Câu chuyện của Macron và Trogneux bắt đầu khi tân Tổng thống Pháp 15 tuổi, tham gia một vở kịch của trường trung học do người vợ hơn 24 tuổi của ông hiện nay chỉ đạo.

Trogneux bắt đầu là giáo viên và kết thúc là vợ của Macron nhưng ngoài ra, bà còn là cố vấn đắc lực và niềm cảm hứng bất tận cho tân Tổng thống Pháp trong từng giai đoạn của cuộc đời.

Hinh anh

 Tân tổng thống Pháp Macron bên người vợ hơn 24 tuổi trong ngày thắng cử.

Ông Emmanuel Macron, 39 tuổi tuyên bố sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp: "Nếu không có cô ấy, tôi không phải là tôi".

Khác với Mỹ, bạn đời của người đứng đầu nước Pháp thường không có nhiều vai trò trong các hoạt động công cộng. Tuy nhiên, với Trogneaux có thế sẽ là chuyện khác khi tân Tổng thống Pháp từng tuyên bố sẽ cho vợ mình một vị trí chính thức trong chính quyền.

Tình yêu

Trogneux sinh ra trong gia đình trung lưu với nghề sản xuất chocolate, là con út trong gia đình 6 người con. Cũng giống như chồng, bà sinh ra ở vùng Amiens, miền Bắc nước Pháp.

Trước khi gặp Macton, Trogneux có một cuộc sống bình thường, là giáo viên dạy Văn, tiếng Latin và kịch, kết hôn với ông chủ nhà băng có tên là Andre Louis Auziere, họ có với nhau 3 người con.

Video: Pháp chính thức có tổng thống mới

Năm 2016, trả lời tạp chí Match của Pháp, Trogneux nói: "Tình yêu cuốn đi mọi thứ trên đường đi của nó và khiến tôi ly hôn. Tôi không thể từ chối anh ấy". Bà ly dị Auziere năm 2006 và cưới Macron 1 năm sau đó rồi chuyển đến Paris làm giáo viên.

Đến năm 2015, Trogneux từ bỏ sự nghiệp và tập trung hỗ trợ chồng, khi đó đang là Bộ trưởng Kinh tế Pháp. Bà từng dạy chồng cách thuyết trình, sử dụng giọng nói và chỉnh sửa các văn bản.

Trong khi đó, những người con với chồng đầu của bà là Sebastien, Laurence và Tiphaine cũng quan hệ rất tốt với cha dượng. Họ tham gia vận động tranh cử cho Macron bằng cách mặc những chiếc áo phông in tên đảng của ông, En Marche!.

Bất chấp tất cả

Theo CNN, không rõ tình cảm của Macron và vợ ông bắt đầu từ khi nào nhưng dường như tân Tổng thống Pháp luôn biết mình muốn gì, kể từ khi rất trẻ. Năm 17 tuổi, ông đã không ngại ngần tỏ lòng yêu mến Trogneux, khi đó là cô giáo mình.

Hinh anh

 Người vợ hơn 24 tuổi của Tổng thống Pháp Macron.

"Dù em có làm gì, anh cũng sẽ cưới em", Macron nói với cô giáo mình khi rời Amiens đi học ở nơi khác.

Tuy nhiên, tình cảm của 2 người vấp phải sự phản đối của cha mẹ Macron, gia đình ông nói Trogneux ít nhất hãy quay lại khi con trai họ đủ 18 tuổi.

Trogneux chia sẻ: "Không ai biết câu chuyện tình yêu chúng tôi bắt đầu thế nào. Đó là bí mật của chúng tôi".

Trong khi đó, Philippe Besson, bạn của cả 2 người thừa nhận rằng không phải ai cũng chấp nhận chuyện tình này. "Cả hai phải đối mặt với sự phản đối đến từ gia đình và xã hội. Mọi người luôn nghi ngờ khi người phụ nữ hơn chồng quá nhiều tuổi", Besson nói.

Tuy nhiên, vợ chồng tân Tổng thống Pháp không hề ngần ngại gì về cuộc tình của mình. Cả hai sẵn sàng chia sẻ trên các tạp chí nổi tiếng về tình cảm và khẳng định rằng: "Chúng tôi không phải một cặp điển hình nhưng tình cảm của chúng tôi có lẽ còn nhiều hơn những cặp đôi bình thường khác".

Tùng Đinh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều