• Zalo

Chuyện tình kín tiếng của nhà Vua và Hoàng hậu Thái Lan

Thế giới Thứ Bảy, 04/05/2019 07:35:00 +07:00

Những lần giáp mặt trên các chuyến bay được cho là khởi nguồn cho mối tình kín tiếng giữa Vua Vajiralongkorn và hoàng hậu Suthida Tidjai.

Hôm 1/5, Hoàng gia Thái Lan sắc phong bà Suthida Vajirusongkorn Na Ayutthaya làm Hoàng hậu Thái Lan chỉ 3 ngày trước lễ đăng quang của Vua Vajiralongkorn. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi mối quan hệ giữa nhà vua Thái Lan và người vợ thứ 4 chưa từng được công khai trước đó. 

Tước vị Hoàng hậu đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của bà Suthida, người vốn là tiếp viên kỳ cựu của Thai Airways. 

nha vua va hoang hau

 Vua Vajiralongkorn và hoàng hậu gặp nhau khi bà Suthida Tidjai là tiếp viên của Thai Airways. (Daily Mail)

Tuy nhiên, các thông tin cá nhân về vị Hoàng hậu Thái Lan lại hết sức ít ỏi. Theo Daily Mail, bà Suthida sinh năm 1978 và theo học tại một trường Công giáo có học phí 41.000 USD/năm ở Bangkok.

Năm 2000, bà ra trường với tấm bằng về nghệ thuật truyền thông trước khi trở thành tiếp viên hàng không của Thai Airways. Đây cũng là thời điểm bà có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhà vua Thái Lan trong tương lai. Ông Vajiralongkorn khi đó là Thái tử và thường xuyên lái các chuyến bay của Boeing và Airbus. 

Năm 2010, bà Suthida bắt đầu con đường binh nghiệp khi gia nhập quân đội Thái Lan với cấp bậc thiếu úy và được thăng cấp chỉ 6 tháng sau đó. Năm 2012, bà được trao tặng Huân chương Voi trắng vì lòng trung thành, trách nhiệm cũng như tinh thần hy sinh cho công việc. 

Năm 2014, bà Suthida được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng cận vệ của ông Vajirusongkorn. 2 năm sau đó, bà trở thành chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương và được thăng hàm tướng.

Suốt trong khoảng thời gian này, gần như không có bất cứ thông tin nào về mối quan hệ giữa Vua Vajirusongkorn và người vợ thứ 4 của mình trừ tấm ảnh 2 người xuất hiện cùng nhau khi chuẩn bị lên máy bay ở Đức. 

nha vua

Bà Suthida mặc quân phục xuất hiện trong lễ hỏa táng Quốc vương Thái Lan Bhumibol. (Ảnh: EPA)

 Truyền thông Thái Lan không bình luận về hình ảnh này, tuy nhiên nhiều người đã bắt đầu manh nha suy đoán về mối quan hệ của cả 2. Đồn đoán càng có cơ sở khi bà Suthida nhiều lần xuất hiện bên cạnh nhà Vua Thái Lan từ tháng 10/2016, thời điểm ông lên ngôi sau khi vua cha băng hà sau 7 thập kỷ trị vì Thái Lan.

Ngày 4/5, lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn chính thức bắt đầu, kéo dài trong 3 ngày tới và được coi là một trong những sự kiện mang tính lịch sử của Thái Lan. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Hoàng hậu sẽ giữ vai trò gì trong lễ đăng quang. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều