Chuyện tình buồn của Chân Tử Đan và Á hậu châu Á

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 17/08/2016 07:08:00 +07:00

Trong khi mối quan hệ với vợ cũ Lượng Tịnh Từ đang trục trặc, Chân Tử Đan đã trúng tiếng sét ái tình với nữ diễn viên xinh đẹp Vạn Ỷ Văn.

Cuộc hôn nhân vội vã với Lương Lịnh Từ nhanh chóng khiến Chân Tử Đan hối hận, bởi anh nhận ra, mình và Lương Tịnh Từ có quá nhiều điểm khác biệt. Trong khi cuộc hôn nhân đứng trước bờ vực đổ vỡ, thì bất ngờ Chân Tử Đan trúng tiếng sét ái tình với mỹ nhân Vạn Ỷ Văn.

Vạn Ỷ Văn sinh năm 1970 tại Hong Kong, năm 19 tuổi, cô giành ngôi á hậu trong cuộc thi Hoa hậu châu Á. Ỷ Văn và Tử Đan quen biết nhau trên phim trường Tinh  Võ Môn (1994).  Lần đầu tiên thấy Ỷ Văn, Chân Tử Đan đã sững người, anh bị nhan sắc của Ỷ Văn chinh phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, khi đó, Chân Tử Đan là người đàn ông có vợ, anh vẫn đang trong cuộc hôn nhân với Lương Tịnh Từ. Mãi tới cuối năm 1994, sau khi ly hôn, Chân Tử Đan mới dám công khai theo đuổi Ỷ Văn.

van y van (1)

Chân Tử Đan và Vạn Ỷ Văn đã gắn bó 5 năm trước khi chính thức chia tay

Cuối năm 1995, nhân một sự kiện của đài Hong Kong, Chân Tử Đan quỳ xuống cầu hôn Ỷ Văn trước mặt nhiều người. Nữ diễn viên họ Vạn cảm động bật khóc, nhưng trước sự ngạc nhiên của cả Chân Tử Đan lẫn những người có mặt tại đó, cô lại lắc đầu từ chối.

Tuy Vạn Ỷ Văn từ chối lời cầu hôn, song mối quan hệ giữa họ kéo dài thêm 4 năm nữa mới chính thức kết thúc.

Nói về nguyên nhân chia tay, Vạn Ỷ Văn nói: “Là do tính cách, sự khác biệt giữa chúng tôi thực sự rất lớn; thêm nữa, cả hai đều quá bận rộn, anh ấy bận rộn ở đại lục, tôi ở Hong Kong, rất ít khi gặp nhau. Anh ấy lại là người thích ồn ào, tôi lại trầm tĩnh, quan điểm sống của hai người không giống nhau”.

van y van (4)

Vạn Ỷ Văn cho rằng người hướng ngoại như Chân Tử Đan không hợp với mình.

Bản tính của Vạn Ỷ Văn có nguyên nhân sâu xa từ tuổi thơ bất hạnh. Từ nhỏ, cha mẹ cô đã không hạnh phúc, họ thường xuyên cãi vã, mẹ cô nhẫn nhịn chờ tới khi các con đã lớn mới ly hôn, có thể do chịu ảnh hưởng gia đình nên Vạn Ỷ Văn luôn mơ ước một cuộc sống ổn định và bình lặng, trong khi Chân Tử Đan lại hướng ngoại và thích sự ồn ào.

Năm 2000, cảm thấy Hong Kong không còn là mảnh đất màu mỡ, Chân Tử Đan quyết định tới Mỹ để phát triển sự nghiệp, Vạn Ỷ Văn thì ở lại Hong Kong, cả hai quyết định chấm dứt mối quan hệ.

van y van (2)

Ỷ Văn bên ông xã Trần Thập Tam

Sau nhiều năm chia tay Chân Tử Đan, nói về cuộc tình đã qua, Vạn Ỷ Văn cho biết, họ không thể trở thành bạn bè bình thường.

“Tôi cảm thấy không nhất thiết phải trở thành bạn bè, nếu mối quan hệ có thể tốt đẹp thì đã không có chuyện chia tay. Đã xa nhau rồi, nên để lại cho người mới danh phận và sự tôn trọng nhất định. Nếu thực sự còn quan tâm đến nhau, chúc phúc cho nhau cũng đã là đủ rồi”.

Sau khi chấm dứt mối quan hệ với Chân Tử Đan, năm 1999, cô quen biên kịch kiêm nhà sản xuất Trần Thập Tam, cặp đôi này nhanh chóng công khai hẹn hò và kết hôn tháng 8/2000 tại Las Vegas. Hiện tại, đôi vợ chồng sống rất hạnh phúc dù không có con.

Video Chân Tử Đan tung đòn "sấm sét" hạ gục đối thủ

Hoài An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn