Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chuyện tình 17 năm: Những quân sư đầu tiên

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, vẻ đẹp trong sáng của "Chuyện tình 17 năm" đã gây được hiệu ứng bất ngờ trong độc giả, với không ít ý kiến phản hồi khá hay được gửi về. Dưới đây, BBT xin tổng hợp những "gỡ rối" đầu tiên, để bạn gái trong câu chuyện và bạn đọc cùng chia sẻ.

    » Có nên yêu một người quá yêu mình?

» Có nên yêu một người quá yêu mình?


   

 

Quan điểm ủng hộ: Hãy cứ yêu đi!

 

Chí Dũng, bongda_mc@yahoo.com: Đừng bỏ lỡ

Thật là tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội này, bởi thời nay đâu có mấy ai như người bạn đó, tại sao không cho mình một cơ hội nhỉ?


Nguyễn Duy Khánh, ice_prince_252@yahoo.com: Sao phải chần chừ thêm


Gửi chị!

Em còn khá nhỏ tuổi. Số tuổi của em cũng chỉ hơn số tuổi mà anh ấy chờ đợi chị 1 chút thôi. Tuy nhiên có lẽ rằng, góc nhìn của em cũng đơn giản hơn của chị rất nhiều chị ạ.

Em nghĩ 1 điều đơn giản thế này thôi. Thay vì chị đã suy tính đi suy tính lại như vậy, chị hãy nghĩ cách làm sao để 2 anh chị có thể yêu nhau hạnh phúc và tiến tới được hôn nhân.

Em thấy rằng, thực ra ko phải anh ấy hình tượng hóa chị đâu. Mà theo em đấy là do anh ấy chấp nhận mọi tật xấu của chị, coi nó là 1 điều phải có và hết sức bình thường. 1 người đàn ông như vậy thật đáng quý biết bao.

Chị không nên chần chừ nữa chị à, đời người có mấy lần 18 năm đâu.

Hãy sống sao cho tốt và yêu sao thật hạnh phúc.

Chúc tình yêu của 2 anh chị luôn đẹp!

 

NguyenCuc, hoathaonguyen3006@yahoo.com:

 

Em nghĩ là chị đã yêu anh ấy, và anh ấy cũng vậy. 17, 18 năm cho một sự chờ đợi, làm gì có một sự hình tượng hóa nào?

 

Binh rua, rua_depzai219@yahoo.com: Đơn giản và đơn giản

 

Hãy cứ về và gặp anh ấy, và cứ yêu theo con tim mình. Thà yêu nhầm còn hơn sau này phải hối hận.

 

Trần Thị Thu Hạnh, lythuytinhbg461991@yahoo.com: Hi vọng chị có quyết định sáng suốt

Em cũng còn nhỏ tuổi. Hết 12 năm học, em cũng được biết đến mùi vị của mối tình đầu! Vì vậy, không phải là "dày dặn" về chuyện tình cảm! Nhưng đọc xong tâm sự của chị, em cũng có ý kiến nhỏ.

Em nghĩ, chị thật hạnh phúc khi có một người như anh ấy. Nếu chị chưa thật sự chắc chắn về tình cảm của mình thì chị cần phải tiếp xúc với anh nhiều hơn, mới có thể biết được lòng mình! Anh, chị ở xa nhau như vậy, cũng là 1 lí do ngăn cách! Nên có thể chị đã yêu anh mà không hề hay! Và với tình yêu chân thành, trong sáng của anh dành cho chị, em nghĩ anh chị sẽ rất hạnh phúc. Chúc chị có quyết định sáng suốt.


Quan điểm trái chiều: Không nên yêu

 

Lan Anh, lananh.le@yahoo.com: Tự bạn đã nhận ra vấn đề rồi đấy

 

Chính bạn đã tự nhận ra vấn đề rồi đấy. Tình yêu kiểu này rất thiếu thực tế, dễ đổ vỡ. Theo mình, xác suất thất bại phải đến 90%. Cho nên trừ khi bạn cũng quá yêu người đó, nếu không thì đừng liều đặt cược vào tình yêu rồi sau đến nhìn nhau cũng khó, nói gì đến duy trì tình bạn.


Cóc con, bebe1101@yahoo.com: Khó giữ được tình yêu

Những trường hợp như của bạn rất khó giữ được tình yêu. Người bạn trai kia chung tình thì có chung tình thật, nhưng hình như quá lý tưởng hóa. Chưa kể cái cách cậu ta sống khi bạn đi xa: e rằng cứ như vậy chẳng sớm thì muộn cũng thành một người trầm cảm. Liệu tình yêu với bạn có phải là một ám ảnh tâm lý, hay một thói quen không nhỉ?


Nguyễn văn thắng, thangvp1310@gmail.com: Chị sẽ không hạnh phúc

 

Anh ấy yêu chị thật nhưng theo em nếu lấy anh ấy chị sẽ không có được hạnh phúc lâu dài. Trong cuộc sống gia đình, nhiều khi sóng gió chính là xúc tác để gìn giữ hạnh phúc. Anh ấy quá yêu chị, không làm trái ý chị, cuộc sống gia đình như vậy sẽ nhàm chán.

 

Quan điểm trung lập: Cũng khó nói


Nguyễn Thu Hà, thuha123321@yahoo.com: Cũng không đơn giản


Mình nghĩ nếu bạn thực sự yêu người đó thì bạn đã không phải băn khoăn nhiều như vậy, đúng không? Trong những tình huống như vậy, thường người ta sẽ khuyên hai bên nên dành cho nhau thêm thời gian để xác định lại tình cảm. Nhưng với thời gian của hai bạn thì đúng là… hơi quá thật.


 

Còn bạn, bạn đồng ý với những ý kiến trên, hay có quan điểm nào khác? Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều mong câu chuyện tình cổ tích 17 năm có một kết thúc có hậu. Vậy thì, hãy cùng chia sẻ để giúp người bạn của chúng ta có một quyết định hợp lý và sáng suốt nhất!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Tâm sự