Chuyển tiền ủng hộ đến bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Sức khỏeThứ Năm, 22/11/2012 04:33:00 +07:00

(VTC News) – Báo điện tử VTC News vừa chuyển số tiền do độc giả ủng hộ cho các bệnh nhi đến tận tay bố mẹ các cháu.

(VTC News) – Báo điện tử VTC News vừa chuyển số tiền do độc giả ủng hộ cho các bệnh nhi. Chúng tôi cảm ơn tấm lòng nhân ái của độc giả khắp cả nước đã ủng hộ.

 
Cháu là Trần Văn Hoàng (sinh năm 2000, quê ở Thanh Xuyên, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên) mắc bệnh máu trắng. Nhưng sau đó, cháu đã mãi ra đi vì căn bệnh này.

Sau khi bài viết về cháu lên trang, cháu đã được độc giả ủng hộ trực tiếp không qua báo. Ngoài ra, số tiền do độc giả ủng hộ qua báo là 4,3 triệu đồng đã được chúng tôi chuyển về cho mẹ cháu là Đặng Thị Huệ. Với số tiến nhỏ này, chị Huệ sẽ trả nợ phần nào.

Chị Huệ, cảm động nói: “Tôi cảm ơn cô, cảm ơn tòa soạn và nhiều người hảo tâm đã ủng hộ cho cháu. Tôi mong cô và tòa soạn tiếp tục viết về những cháu bé có hoàn cảnh khó khăn để các cháu được nhiều người giúp đỡ”.

>> Thương lắm những cháu bé mắc trọng bệnh

Còn cháu Phùng Văn Ánh, sinh ngày 2/11/2009 ở xóm chùa Vật Lại, xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội cũng mắc bệnh ung thư máu.

Vừa rồi, khi liên lạc lại với bác sĩ Phúc, chị cho biết cháu Ánh đã qua đời. Số phận các cháu mắc bệnh hiểm nghèo quả là đèn treo trước gió. Mới hôm nào còn gặp cháu...

Qua tin nhắn, bố cháu cũng ngậm ngùi viết: "Cháu mất rồi chị à. Trước đó, cháu yếu quá nên gia đình xin về. Chỉ được 1 đêm, đến 2h chiều ngày hôm sau, cháu ra đi mãi mãi".

Bố cháu cho biết cũng có nhà hảo tâm liên hệ trực tiếp với gia đình để ủng hộ cháu. Còn số tiền 1,65 triệu đồng của các độc giả hảo tâm báo VTC News dành cho bé Ánh, bố cháu muốn chuyển cho những cháu đang mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị tại viện Huyết học và truyền máu TW.

Ngoài ra, các cháu Phạm Hà Chuyên đang điều trị tại phòng 604, viện Huyết học và truyền máu TW nhận ủng hộ 650 ngàn đồng.

Lê Hồng Duyên (Thôn Hoà Chanh, xã Hoà Lâm, Huyện Ứng Hoà, Hà Nội) được ủng hộ 989 ngàn đồng.

Cháu Vũ Đức Tần, thôn Công Luận 1, TT Văn giang, Hưng Yên cũng được chúng tôi chuyển 1,4 triệu đồng.

Qua đây, chúng tôi chân thành cảm ơn độc giả đã có tấm lòng nhân ái, ủng hộ cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.


Báo VTC News

Bình luận
vtc.vn