Chuyện thú vị về chú khỉ sống thọ nhất trên thế giới

(VTC News) - Chú khỉ Ozzie hiện là chú khỉ sống thọ nhất thế giới khi chỉ còn gần 4 tháng nữa Ozzie sẽ tròn 55 tuổi.

Ozzie hiện đang được nuôi tại vườn thú Atlanta. Nó chào đời năm 1961 trong môi trường hoang dã ở châu Phi. Ozzie được đưa vào vườn thú từ một trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Emory. Ozzie có 10 con, 9 cháu và hai chắt.
Oizze hiện đang sống ở vườn thú Atlanta      

Oizze hiện đang sống ở vườn thú Atlanta  

Đại diện vườn thú Atlanta cho biết Ozzie được coi là một ví dụ điển hình trong chương trình nghiên cứu quá trình tiến hóa của khỉ đột. Ở tuổi 53, Ozzie trở thành con khỉ đột đực sống lâu nhất thế giới. Colo, sinh năm 1956, là con khỉ đột cái sống lâu nhất thế giới.

Khỉ đột là một chi Linh trưởng thuộc họ Người và là giống lớn nhất trong bộ Linh trưởng còn tồn tại. Đây là loài động vật sống chủ yếu trong rừng rậm châu Phi. Chúng là loài có họ hàng rất gần gũi với con người sau hai loài tinh tinh

Trước đó, kỉ lục sống lâu nhất thế giới thuộc về Bueno, một chú nhện khỉ đen sống tại Trung tâm Khỉ Nhật Bản ở Aichi, cách Tokyo 250 km về phía tây. Tuy nhiên vào năm chú khỉ này qua đời vào ngày 26/3/2005 ở tuổi 53 vì bệnh tim.

Song Hy (tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.