Chuyện quặn lòng về những chiến binh nhí 'sinh ra để chết' của IS

(VTC News) - Thay vì vô tư cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa, những đứa trẻ này quyết định đầu quân cho tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hành tinh và chấp nhận đánh đổi lấy tuổi thơ mà nhẽ ra chúng nên được hưởng.  

Thế giới cũng đã từng nhắc nhiều đến việc IS tẩy não và kêu gọi trẻ em tham gia vào hàng ngũ nhóm phiến quân, nhưng chưa bao giờ sự thật này trở nên trần trụi và ám ảnh đến vậy. Nhất là sau khi nó được bóc trần qua những con số khủng khiếp mà ấn phẩm chống khủng bố CTC Sentinel công bố mới đây. 
IS gọi những đứa trẻ tội nghiệp này là

IS gọi những đứa trẻ tội nghiệp này là "đặc sản" 

Không giống như những tổ chức khác thường giấu nhẹm việc sử dụng chiến binh nhí, IS lại ngang nhiên tuyên bố rằng đó là “đặc sản” của nhóm phiến quân và những đứa trẻ này phải cảm ơn chúng vì đã đem lại cho các em cơ hội được đứng trong hàng ngũ của tổ chức, cơ hội mà chúng gọi là “được tái sinh lần hai”.

Và cái cách mà IS chứng minh cho lũ trẻ điều đó là cho chúng tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm và ghi lại những khoảnh khắc có thể là cuối cùng của lũ trẻ.

Nhưng điều mà người ta ám ảnh và bàng hoàng hơn cả là nụ cười méo mó, lệch lạc của những đứa trẻ được nhào nặn dưới bàn tay của những tên phiến quân bệnh hoạn xuất hiện trong những đoạn video được chúng đăng tải.

Theo bản báo cáo, 89 đứa trẻ đã phải bỏ mạng sau khi gia nhập hàng ngũ nhóm phiến quân trong giai đoạn từ 1/1/2015 đến 31/1/2016. 39% trong số đó chết vì các vụ đánh bom cảm tử, 33% trong các trận chiến và 6% vì mục đích tuyên truyền tuyển quân của IS và 4% tấn công tự sát nhằm vào thường dân.

60% đứa trẻ tử nạn mà hầu hết là nguời Iraq và Syria đều nằm trong độ tuổi vị thành niên, tức là từ 12 đến 16 tuổi.

Số còn lại đến từ nhiều quốc gia khác như Yemen, Saudi Arabia, Tunisia, Libya,  Anh, Pháp, Úc và Nigeria.

Chỉ tính riêng tháng 1, đã có tới 6 đứa trẻ thiệt mạng khi thực hiện các nhiệm vụ cảm tử nâng số chiến binh nhí bỏ mang trong tháng này lên tới con số 11. 

Số lượng các vụ đánh bom tự sát liên quan đến trẻ em cũng tăng gấp 3 lần so với năm ngoái và xu hướng này nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Mới đây, đoạn clip ghi lại những giây phút cuối cùng của một chiến binh nhí trước khi cậu thực hiện sứ mệnh đánh bom tự sát ở Syria đã khiến cho cả thế giới bàng hoàng và một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng gia tăng lực lượng chiến binh nhí trong nhóm phiến quân.

Clip: Những điều chưa biết về tay súng đáng sợ nhất của IS

Song Hy
(theo Sputnik)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN