Chuyện ở nhà thủy thủ sống sót diệu kỳ

Thời sựThứ Sáu, 30/12/2011 11:06:00 +07:00

(VTC News) - Cũng chung niềm vui với gia đình ông bà là hàng trăm người dân, họ kéo đến đông như đám cưới. Ai cũng cho đây là “chuyện lạ Việt Nam".

(VTC News) - Cũng chung niềm vui với gia đình ông Cư, bà Ngoãn là hàng trăm người dân kéo đến đông như đám cưới. Ai cũng cho là “chuyện lạ Việt Nam".

Chiều nay (30/12), thuỷ thủ Đậu Ngọc Hùng (quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điện thoại về khóc kể nói được mấy câu thông báo sự việc anh may mắn được tàu hàng London Courage (quốc tịch Anh) cứu sống và còn 22 thuyền viên cùng tàu Vinalines Queen bị lật chìm xuống biển thì điện thoại mất tín hiệu.

Ai nấy đều vui mừng vì sự sống sót kỳ lạ và quý giá của anh Hùng. Ảnh: Hà Thanh 

Đến 16 giờ chiều 30/12, anh Hùng lại điện về nhà tiếp và cho biết: “Khi tàu Vinalines Queen bị nghiêng về phía bên phải, tôi may mắn là đang đứng trên tàu phía bên trái nên không bị tàu úp chùm xuống đáy biển. Tôi kịp nhảy xuống biển và may mắn ôm được một chiếc phao cứu sinh. Còn 22 người trên tàu do còn ở phía bên phải con tàu và ở dưới gầm tàu nên không kịp thoát ra ngoài. Có người kịp nhảy xuống biển thì lại bị tàu lật trúng và phao bên phải không bung ra được”.

Do anh Hùng lên đênh trên biển từ ngày 25-12, nên đến hôm nay (30-12), sức khoẻ anh Hùng vẫn còn yếu và đang được các thuỷ thủ, thuyền viên trên tàu hàng London Courage (quốc tịch Anh) chăm sóc. Tàu London Courage cứu được anh Hùng khi đang chạy về Singapore.

Đến chiều tối qua, sức khoẻ anh Hùng đã bình phục dần và anh đang được tàu London Courage chạy đưa về địa phận Indonesia.

Mặc dù tin mừng đến và rất hạnh phúc, nhưng trên nét mặt 2 người phụ nữ của anh Hùng vẫn chưa hết thảng thốt. Ảnh: Hà Thanh 

Ông Đậu Ngọc Cư (66 tuổi), cha của anh Hùng khóc nói: “Từ ngày Thoa đọc báo và phía công ty thông báo tàu Vinalines Queen cùng Hùng mất tích trên biển, gia đình chúng tôi buồn bã và rất lo lắng.

=> Video: "Con tôi may mắn, nhưng còn 22 thủy thủ..."

=> 30 giây xúc động của vợ chồng thủy thủ Vinalines Queen

=> Thủy thủ sống sót duy nhất kể về giây phút tàu chìm
Vợ tôi và Thoa thì nằm khóc, bỏ ăn, đêm không ngủ được nên nhiều lần bị ngất xỉu phải cấp cứu. Tôi cũng rối bời, lo lắng, hằng ngày chỉ biết đi ra đi vào động viên vợ và con cháu và thắp hương cầu khấn tổ tiên. Tôi cũng từng là ngư dân nên rất hiểu nỗi khó khăn, nguy hiểm rình rập của các thuyền viên, thuỷ thủ trên tàu”.

Còn bà Ngô Thị Ngoãn, mẹ của anh Hùng cũng nói trong nước mắt: “Mấy ngày qua tôi không ăn, không ngủ được, thương con. Tôi luôn nghĩ không, nghĩ dại lỡ nó có mệnh hệ gì chắc chúng tôi không sống nổi.

Cháu Vân Anh con anh Hùng thì mới được bốn tuổi ,vợ còn trẻ công tác tại trạm y tế xã mấy hôm nay cũng không thể đi làm được. Con tôi may mắn sống sót là gia đình vui mừng, nhưng còn 22 người bạn của Hùng cùng tàu đã chìm xuống biển rồi, xót xa quá”.

Cũng chung niềm vui với gia đình ông Cư, bà Ngoãn là hàng trăm người dân kéo đến đông như đám cưới. Ai cũng cho là “chuyện lạ Việt Nam" và tranh nhau cung cấp thông tin cho nhà báo bởi máy điện thoại của hai ông bà liên tục đổ chuông không thể tiếp được chúng tôi.

Ông Cư cũng tranh thủ cho biết Hùng là con út và là đứa con trai duy nhất trong gia đình 5 chị em và "đó cũng là hồng phúc của chúng tôi, tôi cảm ơn trời đất".


Hà Thanh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn