Chuyển nhượng Euro: Silva =Terry+ Ferdinand?

Tổng hợpThứ Ba, 12/06/2012 02:30:00 +07:00

(VTC News) - Trung vệ của Milan gần như chắc chắn sẽ chuyển sang chơi cho PSG từ mùa giải tới với mức giá kỷ lục 46 triệu euro.

(VTC News) - Trung vệ của Milan gần như chắc chắn sẽ chuyển sang chơi cho PSG từ mùa giải tới với mức giá kỷ lục 46 triệu euro.

Một loạt những tờ báo lớn của Italia như Sportmediaset hay Repubblica sáng nay đồng loạt đưa tin Milan đã đồng ý bán trung vệ Thiago Silva cho Paris Saint Germain với mức giá kỷ lục 46 triệu euro. Cầu thủ người Brazil đang ở Paris nghỉ hè cùng gia đình, đồng thời tham gia vào cuộc đàm phán các điều khoản cá nhân với đội bóng vừa giành ngôi á quân Ligue 1. Dự kiến, Silva sẽ có buổi kiểm tra y tế vào thứ Ba trước khi chính thức ký hợp đồng 1 ngày sau đó.

Thiago Silva sắp trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới. 

Được biết, ban đầu PSG sẵn sàng chi 40 triệu euro để giành được chữ ký của Silva, nhưng nhà Berlusconi lại muốn 50 triệu euro và sau những cuộc đàm phán chớp nhoáng giữa 2 bên, mức giá được chốt lại ở con số 46 triệu euro (tương đương 57,5 triệu đô la). Dù rất muốn giữ chân các trụ cột nhưng rõ ràng BLĐ Milan không thể cưỡng nổi sức hút từ số tiền khổng lồ trên đến từ gã nhà giàu nước Pháp, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế như hiện nay.

Cũng theo một số nguồn tin, Thiago Silva đã nhắn tin chia tay các đồng đội vào ngày hôm qua, và anh sẽ nhận mức lương 9 triệu euro/mùa tại đội bóng mới, gấp đôi con số hiện tại ở Milan. Nếu mọi việc diễn biến theo đúng như những gì báo chí cung cấp, Silva sẽ trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới, vượt qua kỷ lục 46,8 triệu đô la của Rio Ferdinand khi chuyển từ Leeds sang Manchester United năm 2001.

Thậm chí, với khoản tiền này, PSG có thể mua được cả Rio Ferdinand lẫn John Terry nếu khéo... mặc cả.


Hồng Vân

Bình luận
vtc.vn